Tin học [ Đăng ngày (11/05/2012) ]
Microsoft cấm Firefox chạy trên Windows 8 RT
Hãng phần mềm khổng lồ đang bị lên án là hạn chế sự lựa chọn trình duyệt của người dùng trên hệ điều hành mới nhất hoạt động dựa trên vi xử lý ARM.

Mozilla, công ty phát triển trình duyệt Firefox, ca cẩm trên blog rằng Microsoft đang lên kế hoạch chỉ cho Firefox hoạt động trên giao diện Metro. Còn khi chuyển sang dạng cổ điển (Classic mode), người dùng chỉ được lựa chọn duy nhất là Internet Explorer. Ngoài Firefox, các phần mềm khác như Google Chrome, Apple Safari hay Opera nhiều khả năng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

"Việc chỉ cho một phép trình duyệt duy nhất trên hệ điều hành là hành động ngăn cản sự cạnh tranh, sự đổi mới và dẫn đến thời kỳ công nghệ đen tối", Harvey Anderson, chuyên gia luật của Mozilla, phát biểu với website Cnet.

Microsoft vẫn chưa đưa ra ý kiến trước thông tin trên. Trình duyệt Internet Explorer của họ đã giảm thị phần trong suốt nhiều năm trở lại đây do gặp phải cạnh tranh quyết liệt bởi các đối thủ Firefox và Chrome. Vào tháng 7/2008, Microsoft nắm giữ đến 70% lượng người sử dụng Internet Explorer, tuy nhiên hiện tại là dưới 50%.

Nguyễn Hùng
Theo vnexpress.net (ntctu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Hiệu chuẩn cảm biến áp lực đất trong điều kiện phòng thí nghiệm
Cảm biến áp lực đất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực địa kỹ thuật nhằm xác định ứng suất đất tại vị trí lắp đặt trong khối đất hoặc tại giao diện giữa đất và kết cấu công trình. Tuy nhiên, giá trị đo được từ cảm biến chịu ảnh hưởng đáng kể bởi điều kiện làm việc, môi trường đo và phương pháp hiệu chuẩn. Do đó, việc hiệu chuẩn cảm biến áp lực đất trước khi đưa vào sử dụng thực tế là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo độ chính xác của kết quả đo. Bài báo này tập trung nghiên cứu hiệu chuẩn cảm biến áp lực đất dạng màng ngăn có đường kính 30 mm (earth pressure cell – EPC) của hãng Kyowa trong điều kiện phòng thí nghiệm. Quá trình hiệu chuẩn được thực hiện trong hai môi trường khác nhau là môi trường chất lỏng và môi trường đất cát bão hòa nhằm đánh giá sự khác biệt về độ nhạy của cảm biến. Kết quả nghiên cứu cho thấy cảm biến có độ nhạy cao hơn khi hiệu chuẩn trong môi trường chất lỏng so với môi trường đất cát bão hòa với chiều dày lớp cát bằng 6,5 lần đường kính cảm biến. Các phương trình hiệu chuẩn thu được đều có dạng tuyến tính, với hệ số tương quan và độ tin cậy cao. Kết quả nghiên cứu là cơ sở quan trọng cho việc ứng dụng cảm biến áp lực đất trong đo đạc ứng suất đất phục vụ thiết kế và thi công công trình địa kỹ thuật.



© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->