Năng lượng [ Đăng ngày (06/08/2023) ]
Toyo đề xuất EVN hợp tác sản xuất viên nén biomass để sản xuất điện
Tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có buổi làm việc với ông Koshio Katsuhiko - Chủ tịch Công ty Cổ phần Toyo (Nhật Bản) để trao đổi các khả năng hợp tác năng lượng giữa hai bên. Cụ thể là hợp tác sản xuất viên nén biomass, kết hợp với nguồn nhiên liệu than để sản xuất điện, cung cấp dịch vụ kỹ thuật và nhiên liệu cho các nhà máy điện ở Việt Nam.

Ông Koshio Katsuhiko - Chủ tịch Công ty Cổ phần Toyo (Toyo Group) chia sẻ: Toyo Group là doanh nghiệp có kinh nghiệm triển khai nhiều công trình, dự án tại Nhật Bản và nước ngoài. Tập đoàn Toyo rất mong muốn được hợp tác với EVN trong lĩnh vực phát triển năng lượng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Toyo Group đã trao đổi về ý tưởng của Công ty trong việc sản xuất viên nén biomass, kết hợp với nguồn nhiên liệu than để sản xuất điện và mong muốn được hợp tác với các nhà máy điện của EVN.

Đồng thời, Toyo Group cũng mong muốn được hợp tác với EVN trên các lĩnh vực như: Cung cấp dịch vụ kỹ thuật về vận hành nhà máy điện, cung cấp nhiên liệu như than đá, dầu mỏ, LNG… cho các nhà máy điện ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN hoan nghênh ý tưởng của Toyo Group. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục nghiên cứu thêm về xu hướng phát triển của nhiệt điện than theo Quy hoạch điện VIII, tìm hiểu về các nhà máy điện của Việt Nam, nguồn nhiên liệu than, cũng như tính khả thi của ý tưởng để đảm bảo hiệu quả khi Công ty đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Lãnh đạo EVN và Toyo Group đã thống nhất sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu về định hướng hợp tác trong tương lai./.

NGHI VIÊN
Theo nangluongvietnam.vn (nttvy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
   Danh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.


Giải pháp Năng lượng  
   
Thiết bị  
 
Pin mặt trời IR260P-60
Pin mặt trời IREX Polycrystalline - công suất 260W. Thiết bị IR260P-60 giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->