Vũ trụ [ Đăng ngày (31/05/2024) ]
Thiệt hại do lốc xoáy ở Greenfield
Một trong những mùa lốc xoáy bận rộn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều năm, các nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã xác nhận có 875 cơn lốc xoáy tính đến ngày 28 tháng 5. Một trong những cơn lốc xoáy mạnh nhất và có sức tàn phá mạnh nhất là một cơn lốc xoáy mạnh hình thành ở tây nam Iowa vào ngày 21 tháng 5 năm 2024. Cơn lốc xoáy đã thu hút một lượng lớn lốc xoáy đường hủy diệt dài gần 44 dặm và cắt ngang thị trấn Greenfield.

Cơn lốc xoáy là một trong những cơn lốc xoáy hình thành khi một đợt lạnh tạo ra cơn giông bão mạnh đi qua vùng Trung Tây. Một cơn bão đặc biệt lớn và cao với các luồng gió xoáy (siêu bão) đã tạo ra cơn lốc xoáy EF-4, tấn công Greenfield với sức gió cực đại 185 dặm (300 km) một giờ.

Đường đi thiệt hại trên khắp Greenfield có thể nhìn thấy trong hình ảnh này, được chụp vào ngày 25 tháng 5 năm 2024, bằng OLI (Operational Land Imager) trên Landsat 8. Theo báo cáo về bão do Trung tâm Dự báo Bão của NOAA đăng tải, cơn lốc xoáy chết người đã phá hủy nhà cửa, gió thổi mạnh tua-bin và đường dây điện, cây cối gãy đổ và mái nhà bị xé vụn.

tnxmai
Theo https://www.enn.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->