Tin học [ Đăng ngày (01/06/2024) ]
Chung tay phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo cho người Việt
Chiều ngày 16/5, tại Hà Nội, Tạp chí An toàn thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) để cùng bàn về chương trình hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Như Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí An toàn thông tin; ông Lê Linh Lương Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo; Trưởng đại diện phụ trách Văn phòng Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và bà Nguyễn Vân Hiền Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo; Tổng thư ký Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Như Tuấn nhận định tiềm năng của công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo trong tương lai và gửi lời chúc mừng sự ra mắt của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ.

Đồng chí chia sẻ, giáo dục là yếu tố nền tảng, then chốt, quyết định sự phát triển của một quốc gia. Việc Viện lựa chọn mục tiêu phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo là một quyết định đúng đắn, nhân văn, thể hiện rõ mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của Viện trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập, đào tạo kiến thức về Blockchain và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong muốn tới đây, Tạp chí An toàn thông tin sẽ là đơn vị bảo trợ thông tin truyền thông và cùng đồng hành với Viện trong các sự kiện về Blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Vân Hiền nhấn mạnh, ngành công nghệ chuỗi khối và trí tuệ nhân tạo đã mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ và có tác động sâu rộng tới nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhờ các tính năng quan trọng như bảo mật và quyền riêng tư. Những công nghệ này hiện đều được ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống như tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, thể thao giải trí, bảo hiểm, logistics….

Bà Hiền cũng cho biết thêm, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo đặt mục tiêu đào tạo, phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo cho 1 triệu người Việt Nam đến năm 2030, trong đó bao gồm 100 nghìn sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước thông qua nhiều hoạt động cụ thể như hội thảo, đào tạo, hackathon, ideathon, chương trình Unitour 2024 dành cho đối tượng sinh viên hay dự án pháp luật online để hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đông đảo cộng đồng.

Tính đến thời điểm cuối tháng 4/2024, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, Unitour đã được tổ chức thành công tại 5 trường đại học, bao gồm: Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Học viện Ngân hàng và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, mang đến nhiều kiến thức bổ ích về ứng dụng của Blockchain và trí tuệ nhân tạo theo nhu cầu và mong muốn của từng trường.

Bà Hiền cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Tạp chí An toàn thông tin sẽ làm cầu nối giúp Viện có cơ hội được phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo cho các bạn sinh viên tại các trường Đại học, Học viện như Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Kỹ thuật quân sự,…. Đồng thời kết nối các chuyên gia trong Hội đồng biên tập các Ấn phẩm của Tạp chí An toàn thông tin với Viện, nhằm tư vấn, cố vấn giúp các nội dung truyền tải của Viện ngày càng phong phú và đi sâu vào thực tế hơn.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất phương pháp làm việc, lộ trình và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bích Thủy
Theo Tạp chí An toàn thông tin (nhahuy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Tiêu điểm

CASTI Awards 2024 - Tôn vinh sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Thông cáo báo chí Hội thảo “Phát triển hệ sinh thái số về nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ”
Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Nông nghiệp Cần Thơ 2024 – Tech4Agri CanTho 2024
Lãnh đạo thành phố tham quan, trải nghiệm các công nghệ, thiết bị tại Tech4Agri CanTho 2024
Các ứng dụng AI trong nông nghiệp
Hành trình Tech4Agri CanTho 2024 – với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đánh thức nền nông nghiệp đa giá trị”
Gần 300 công nghệ, thiết bị và sản phẩm dự kiến trưng bày, giới thiệu tại Tech4Agri CanTho 2024
Thông cáo báo chí “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp Cần Thơ 2024 – Tech4Agri CanTho 2024”
Sắp diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp Cần Thơ 2024 – Tech4Agri Can Tho 2024
Sơn làm mát bức xạ thụ động làm mát môi trường xung quanh
PII – Định vị đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ và hướng tới thúc đẩy đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long
Phát triển đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại TP. Cần Thơ
Thông cáo báo chí hội thảo khoa học “PII – Định vị đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ và hướng tới thúc đẩy đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”
Thông cáo báo chí hội thảo “Phát triển đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại thành phố Cần Thơ”
Sự kiện nổi bật trung tuần tháng bảy tại thành phố Cần Thơ
Siêu thị số  
 
Bản cập nhật mới của Windows gây sự cố kết nối VPN
Microsoft đã xác nhận rằng các bản cập nhật bảo mật Windows tháng 4/2024 đã gây ra các sự cố kết nối VPN trên nền tảng máy khách và máy chủ.


 
Công nghệ 4.0  
 
Sử dụng trí tuệ nhân tạo chẩn đoán đột quỵ chính xác hơn
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Alberta sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân đột quỵ nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp bệnh nhân có khả năng được cứu sống.


 
Điện tử  
 
Vì sao một thiết bị Bluetooth trên Trái đất có thể kết nối thành công với vệ tinh ở khoảng cách 600 km?
Mạng Hubble đã đặt cho mình mục tiêu đầy tham vọng là tạo ra một mạng vệ tinh toàn cầu có khả năng kết nối với mọi thiết bị Bluetooth.


 
Tin học  
 
Bản cập nhật mới của Windows gây sự cố kết nối VPN
Microsoft đã xác nhận rằng các bản cập nhật bảo mật Windows tháng 4/2024 đã gây ra các sự cố kết nối VPN trên nền tảng máy khách và máy chủ.


 



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->