Nghiên cứu [ Đăng ngày (06/05/2025) ]
Theo dõi các khu rừng bản địa
Giống như đất nông nghiệp ở Úc, rừng nguyên sinh phải vật lộn với hạn hán và lũ lụt, vì vậy các quyết định quản lý trong tương lai cần có hệ thống tinh vi hơn để theo dõi và quản lý nhu cầu nước của chúng.

Một nghiên cứu do Đại học Flinders dẫn đầu nhằm mục đích cung cấp ước tính chính xác về lượng nước mà cây cối, thực vật và bụi cây sử dụng dưới ngọn cây để giúp cải thiện việc quản lý rừng bản địa.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm một phương pháp tiên tiến để đo các kiểu thoát hơi nước (ET) trong thảm thực vật tầng dưới (so với tầng tán) tại hai địa điểm có lượng mưa khác nhau ở Nam Úc nhằm giúp đưa ra quyết định quản lý nước và rừng tốt hơn trong tương lai.

Giáo sư Khoa học Môi trường và Thủy văn Huade Guan, đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Nước ngầm Quốc gia tại Đại học Flinders, giải thích rằng ET đưa nước từ đất và thực vật trở lại khí quyển và là thành phần chính của cân bằng nước trên cạn.

tnxmai (lược dịch)
Theo https://www.enn.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Phát hiện loài chim quý hiếm ở Nhật Bản sau nhiều thập kỷ ẩn mình
Một loài chim mới là chim chích lá Tokara, đã được xác định bằng cách sử dụng sự khác biệt về ADN và tiếng hót, tách chim chích lá Ijima thành hai loài quý hiếm và dễ bị tổn thương cần được bảo tồn.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này