Giàu vitamin C
![](/Portals/0/HinhBanTin/nhnhanh/N%C4%83m%202021/1.jpg)
Bắp cải là nguồn cung cấp một lượng lớn vitamin C
Cam không phải là cách duy nhất để bạn có được vitamin C, bắp cải cũng có thể cung cấp một lượng lớn vitamin C nếu bạn thêm nhiều hơn vào chế độ ăn uống của mình. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa. Đảm bảo bạn nhận đủ vitamin C mỗi ngày là rất quan trọng, vì cơ thể chúng ta không tạo ra vitamin một cách tự nhiên. Theo các chuyên gia, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tạo ra collagen để giúp vết thương mau lành và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.
Là một nguồn chất xơ tốt
Nếu bạn muốn có thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của mình thì bắp cải có thể giúp ích. Bắp cải là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và chất xơ có thể giúp giảm táo bón, cân bằng lượng đường trong máu, giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Hai chén bắp cải băm nhỏ chứa gần 5g chất xơ. Lượng chất xơ hàng ngày được khuyến nghị là 25g cho phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi.
Bắp cải giúp cải thiện sức khỏe của xương
Bắp cải chứa một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của xương và các chức năng đông máu trong cơ thể là vitamin K. Có khoảng 68 microgram vitamin K trong một chén bắp cải nấu chín. Và lượng vitamin K được khuyến nghị là 120 microgam mỗi ngày cho nam giới trưởng thành và 90 microgam mỗi ngày cho phụ nữ.
Mặc dù tình trạng thiếu hụt vitamin K là rất hiếm, nhưng một số người vẫn mắc một số bệnh như xơ nang, bệnh celiac, viêm loét đại tràng và các bệnh khác do thiếu hụt vitamin K gây ra. Quá ít vitamin có thể dẫn đến giảm sức khỏe của xương, tăng nguy cơ phát triển bệnh loãng xương và trong một số trường hợp hiếm hoi, các vấn đề về bầm tím và chảy máu.
Bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời để giam cân với hàm lượng calo thấp
Nếu bạn đang muốn giảm cân, một điều có thể giúp ích rất nhiều là thay thế thực phẩm giàu calo bằng những thực phẩm không chứa nhiều calo và bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời cho điều đó. Bắp cải rất ít calo. Một chén bắp cải nấu chín chỉ có 34 calo, nên nó là một lựa chọn tuyệt vời để quản lý cân nặng.
Tốt cho tim mạch
![](/Portals/0/HinhBanTin/nhnhanh/N%C4%83m%202021/002.jpg)
Bắp cải đã được chứng minh là có lợi ích chống viêm, tốt cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim
Bạn có thể không nghĩ ngay đến bắp cải là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch, nhưng bạn có thể muốn thêm nó vào chế độ ăn uống của mình nếu bạn đang cố gắng ý thức hơn về sức khỏe của tim. Bắp cải là một loại rau thuộc họ cải và đã được chứng minh là có lợi ích chống viêm, do đó được khuyến khích cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh, những phụ nữ ăn nhiều rau họ cải như bắp cải, cải Brussels, súp lơ và bông cải xanh, ít có khả năng mắc bệnh vôi hóa động mạch chủ bụng - một yếu tố dự báo các biến cố tim mạch trong tương lai. Nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều rau họ cải có thể bảo vệ chống lại sự tích tụ canxi và cuối cùng có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Bắp cải giúp chống lại bệnh ung thư
Theo Viện Ung thư Quốc gia, Hoa Kỳ, các loại rau họ cải, như bắp cải, chứa các hợp chất gọi là glucosinolate - một hóa chất chứa lưu huỳnh (chúng gây ra vị đắng mà nhiều loại rau họ cải có). Đây là hợp chất có lợi ích trong việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau.
Đây là một tin tốt, tuy nhiên không có nghĩa là ăn bắp cải sẽ hoàn toàn ngăn ngừa ung thư. Các chuyên gia cho biết cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu hơn nữa về lợi ích chống ung thư của các loại rau họ cải. Nhưng chúng vẫn là một bổ sung rất lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, vì vậy kết hợp chúng vào bữa ăn của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi. |