Nông nghiệp [ Đăng ngày (29/03/2018) ]
Trồng đào theo phương pháp thuỷ canh
Công ty khởi nghiệp Plenty ở thành phố Sanfranciso, nước Mỹ đã thành công trong việc trồng cây đào ăn quả theo phương pháp thuỷ canh.

Từ trước tới nay, phương pháp thuỷ canh thường được áp dụng cho những cây trồng thân mềm, ngắn ngày và dễ trồng như các loại rau xanh, xà lách, rau diếp cá… chứ chưa được thử nghiệm trên các loại thân cây gỗ và đòi phải phải trồng lâu năm như cây đào.

Tuy nhiên, thành công của công ty Plenty đã khiến chúng ta thấy trong tương lai, phương pháp thuỷ canh sẽ áp dụng được cho rất nhiều loại cây trồng hiện tại đang phải trồng trên đất.

Giám đốc điều hành công ty Plenty - Matt Barnard - tự hào phát biểu: “Đào trồng theo phương pháp thuỷ canh rất ngọt và thanh. Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm cho nó một tên gọi khác”.

Plenty sử dụng hệ thống đèn LEDs và hệ thống thuỷ canh hồi lưu khiến cho diện tích trồng cây được nhiều hơn và hương vị của các loại cây cũng tươi mới và thơm ngon hơn, nhiều loại salad của Plenty có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên để nếu khách hàng có chế biến món salad trộn thì họ không cần phải dùng tới nước sốt.

 

Tuy nhiên, điều khó khăn hiện tại của Plenty là chi phí trồng những sản phẩm cây ăn trái như quả đào đang rất cao nên khó đến tay người tiêu dùng.

Matt Barnard cũng chia sẻ “Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư đèn leds, đường ống để trồng thuỷ canh. Thử thách của chúng tôi chính là giảm giá thành từ 40 usd/1kg xuống 1 usd/kg”.

Hi vọng, trong tương lai gần, công ty Plenty sẽ tiếp tục thành công trong việc trồng các loại cây ăn quả thân gỗ khác và giảm giá thành để chúng ta có thể tận hưởng được những thành quả của công nghệ thuỷ canh này.

Dương Quán Hạ (Inhabitat)
Theo www.khampha.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghiệp  
 
Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1/2026 bứt phá ngoạn mục
Theo số liệu từ Cục Thống kê, ngành công nghiệp trong tháng đầu năm 2026 có nhiều khởi sắc với chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tính tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2025. Ngành chế biến-chế tạo có mức tăng ấn tượng với 23,6%, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của các đơn hàng xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.


 
Nông nghiệp  
   
Xây dựng  
 
Thiết kế bộ điều khiển trượt với thời gian hội tụ hữu hạn cho hệ thống ổn định lắc Rotor Magnus
Hiện tượng lắc ngang của tàu thủy là một trong những dạng dao động ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hàng hải, độ ổn định động và hiệu quả khai thác. Dao động lắc lớn gây ra nhiều hệ quả như giảm tuổi thọ kết cấu, ảnh hưởng đến an toàn hàng hóa và gây mệt mỏi cho thuyền viên. Do đó, việc nghiên cứu hệ thống ổn định lắc chủ động có ý nghĩa quan trọng trong công tác khai thác và thiết kế tàu hiện đại.


 



© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này