Dinh dưỡng [ Đăng ngày (27/02/2018) ]
Ăn sữa chua giảm nguy cơ bệnh tim
Sữa chua giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tăng huyết áp, theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Theo Independent, nghiên cứu mới công bố trên tạp chí American Journal of Hypertension đã theo dõi hơn 55.000 phụ nữ tăng huyết áp từ 30 đến 55 tuổi từ năm 1980 và hơn 18.000 nam giới từ 40 đến 75 tuổi từ năm 1986. 

Người tham gia phải hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ ăn uống trong những năm trước và cập nhật mỗi 4 năm một lần. Kết quả cho thấy phụ nữ ăn trên hai phần sữa chua mỗi tuần thì giảm 30% nguy cơ nhồi máu cơ tim. Ở nam giới tỷ lệ này là 19%.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, người tăng huyết áp cần ăn nhiều sữa chua kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để giảm thấp nhất nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

Nghiên cứu trước đây của Hiệp hội Tim mạch Mỹ kết luận những phụ nữ ăn sữa chua đều đặn hàng tuần giảm 20% nguy cơ tăng huyết áp so với chị em không động đến món ăn này.

Mỹ Lê
Theo vnexpress.net (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Tiêu điểm

4 triệu chứng chính của ung thư đại tràng
Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Microsoft cáo buộc nhóm tin tặc đứng sau mạng lưới Deepfake AI
Công nghệ lưu trữ lượng tử vừa đạt đột phá: Chứa 5.000 phim 4K trên một tinh thể bé hơn đầu ngón tay?
Sony tuyên bố hợp tác gây chấn động ngành game, mang tính năng độc quyền trên AMD RX 9000 đến PS5 Pro, vạch ra tương lai cho PS6
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
AI có thể thay thế người thầy?
Ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ khuyết tật do đa xơ cứng
Startup xe điện Dat Bike đã không còn "trong tay” người Việt
Trung Quốc tự đẩy mình vào 'thời khắc sinh tử': 300 startup xe điện chỉ còn 7 hãng lớn có thể tồn tại, chiến trường xe điện khốc liệt hơn bất kỳ lúc nào
Chuyên gia Phạm Chi Lan chỉ ra 4 điểm yếu của các nhà sáng lập Việt: Nhiều startup cho rằng xuất khẩu được mới 'oai', trong khi thị trường nội còn khó hơn ngoại
Startup KAMEREO ‘ấm bụng’ trong ‘mùa đông gọi vốn’: Hoàn tất vòng Series B với 7,8 triệu USD từ 5 ‘đồng hương’ Nhật Bản
Founder - CEO Amslink: Kiến tạo tương lai Anh ngữ cho thế hệ trẻ Việt
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->