Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng của củ cải trắng dối với sức khỏe:
Chống oxy hóa
Củ cải có chứa chất chống oxy hóa tương tự chất oxy hóa có trong trái cây và rau xanh. Chất chống oxy hóa này có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các phản ứng oxy hóa có thể gây ung thư hay làm cho cơ thể dễ mắc bệnh.
Vitamin
Vitamin A, C và K có trong củ cải trắng có tác dụng giúp ngăn ngừa các rối loạn ở da. Ăn củ cải trắng tốt cho việc tạo ra tế bào và sửa chữa tế bào.
Chất sắt
Chất sắt có trong củ cải trắng có tác dụng tốt cho máu, do đó, tốt cho chức năng của tim. Chất sắt giúp duy trì các tế bào, da, tóc và móng tay khỏe mạnh. Ăn thực phẩm giàu chất sắt hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe.
Trao đổi chất
Ăn củ cải trắng làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nó có chứa hàm lượng chất xơ cao và ít glycemic, làm tăng nhu động ruột, làm gia tăng hiệu quả trao đổi chất cho tất cả các quá trình trong cơ thể.
Giảm cân
Củ cải trắng có chứa hàm lượng nước cao và carbohydrate tốt cho sức khỏe. Ăn củ cải giúp tránh lượng calo và chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể. Củ cải có chứa carbohydrate, nhiều nước, là lựa chọn rất tốt cho những ai muốn giảm cân.
Giàm cholesterol và bệnh tim
Củ cải trắng cũng giống như các loại rau khác có tác dụng làm giảm sự hấp thu cholesterol trong máu và giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.
Gan và dạ dày khỏe
Củ cải trắng cực kỳ tốt cho gan và dạ dày. Nó có tác dụng giải độc rất mạnh, lọc máu và loại bỏ độc tố, điều chỉnh việc sản xuất ra túi mật, bilirubin, axit và enzyme. Ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng bảo vệ gan và túi mật khỏi các nhiễm trùng và vết loét.
Bệnh vàng da
Củ cải trắng có tác dụng chữa bệnh vàng da vì nó giúp loại bỏ bilirubin, lọc máu và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Làm giảm sự phá hủy của các tế bào máu ở những người bị bệnh vàng da bằng cách tăng cường cung cấp oxy tươi cho máu. |