Phát minh mới [ Đăng ngày (28/02/2015) ]
Uống trà đen cải thiện loãng xương
Ngoài tác dụng đẩy lùi tiểu đường và ngăn chặn rủi ro mắc các bệnh về tim mạch, một nhóm các chuyên gia Nhật Bản cho biết uống trà đen cũng có thể làm giảm nguy cơ bị loãng xương.

Đây là kết quả nghiên cứu của Phó giáo sư Keizo Nishikawa và các đồng sự thuộc Đại học Osaka. Theo báo cáo đăng trên tạp chí Y học Tự nhiên (Nature Medicine) của Mỹ, nhóm các nhà khoa học cho biết họ phát hiện chất chống ôxy hóa theaflavin-3 (TF-3) trong trà đen có khả năng ức chế hoạt động của enzyme mang tên ADN methyltransferase vốn phá hủy các mô xương. Cụ thể, trong nghiên cứu TF-3 được tiêm vào những con chuột mắc bệnh loãng xương; sau thí nghiệm, mật độ xương ở những con chuột này đã được khôi phục tương tự chuột khỏe mạnh.

Tuy nhiên, vấn đề là nếu các điều kiện thí nghiệm được áp dụng cho con người thì một người nặng 60 kg sẽ cần phải uống tới 60 tách trà đen trong 3 ngày. Mặc dù vậy, phát hiện này được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc phát triển các loại trà hoặc các loại thực phẩm bổ sung chứa hàm lượng lớn TF-3.

ĐƯỜNG THẤT (Theo AFP)
Theo Báo điện tử Cần Thơ (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->