Phát minh mới
[ Đăng ngày (28/02/2015) ]
|
Uống trà đen cải thiện loãng xương
|
|
Ngoài tác dụng đẩy lùi tiểu đường và ngăn chặn rủi ro mắc các bệnh về tim mạch, một nhóm các chuyên gia Nhật Bản cho biết uống trà đen cũng có thể làm giảm nguy cơ bị loãng xương.
|
Đây là kết quả nghiên cứu của Phó giáo sư Keizo Nishikawa và các đồng sự thuộc Đại học Osaka. Theo báo cáo đăng trên tạp chí Y học Tự nhiên (Nature Medicine) của Mỹ, nhóm các nhà khoa học cho biết họ phát hiện chất chống ôxy hóa theaflavin-3 (TF-3) trong trà đen có khả năng ức chế hoạt động của enzyme mang tên ADN methyltransferase vốn phá hủy các mô xương. Cụ thể, trong nghiên cứu TF-3 được tiêm vào những con chuột mắc bệnh loãng xương; sau thí nghiệm, mật độ xương ở những con chuột này đã được khôi phục tương tự chuột khỏe mạnh.
Tuy nhiên, vấn đề là nếu các điều kiện thí nghiệm được áp dụng cho con người thì một người nặng 60 kg sẽ cần phải uống tới 60 tách trà đen trong 3 ngày. Mặc dù vậy, phát hiện này được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc phát triển các loại trà hoặc các loại thực phẩm bổ sung chứa hàm lượng lớn TF-3. |
ĐƯỜNG THẤT (Theo AFP)
Theo Báo điện tử Cần Thơ (nthang) |