Dinh dưỡng [ Đăng ngày (27/02/2015) ]
Độc tố trong bột yến mạch
Yến mạch được cho là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch, các nhà khoa học dùng máy quét scanner bột yến mạch và họ đã phát hiện ra bột yến mạch tiềm ẩn nguy cơ nhiễm nấm mốc.

Yến mạch dùng cho bữa ăn sáng có chứa một lượng lớn nấm mốc độc hại có liên quan đến chất ochratoxin A (OTA) có liên quan đến ung thư thận ở động vật nghiên cứu.

OTA được phát hiện có trong các loại hạt ngũ cốc như yến mạch, lúa mì, lúa mạch.

Tuy nhiên, tỷ lệ OTA cao nhất có trong các loại ngũ cốc yến mạch, lúa mì, bột bắp dùng cho bữa ăn sáng.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết được các chất độc có trong các loại ngũ cốc ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào, tuy nhiên Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư phân loại nấm mốc là một chất gây ung thư.

Động vật tiếp xúc với chất OTA trong các thí nghiệm đã phát triển khối u ở thận.

Hiện nay, mặc dù Mỹ chưa điều chỉnh các chất gây ô nhiễm, Liên minh châu Âu đã đặt ra giới hạn tối đa đối với chất OTA có trong thực phẩm (3 Nano / g).

Các nhà khoa học đã thử nghiệm gần 500 mẫu bột bắp, bột gạo, bột mì và yến mạch dùng cho bữa ăn sáng được mua từ các cửa hàng ở Mỹ trong thời gian hơn hai năm.

Họ phát hiện ra trong hầu hết các mẫu thực phẩm ngũ cốc, hàm lượng OTA đều thấp hơn ngưỡng tiêu chuẩn của châu Âu.

Tuy nhiên, hàm lượng OTA vượt quá mức tiêu chuẩn của EU 8% ở mẫu ngũ cốc yến mạch dùng cho bữa ăn sáng.

Các nhà khoa học kết luận rằng quá trình sản xuất, lưu trữ và chế biến bột yến mạch cần phải xem xét cẩn thận để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Phát hiện được công bố trên tạp chí Hóa thực phẩm và Nông nghiệp.

thkhanh
Theo www.zeenews.india.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Tiêu điểm

Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
86.000 trận động đất bí ẩn được AI tiết lộ ở Yellowstone
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương
Hội đồng tư vấn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN (Tư vấn và chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu và Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 – Hệ thống quản lý môi trường) thuộc Chương trình NSCL năm 2025
Khám phá ra protein quan trọng đằng sau sức mạnh chống lão hóa của việc tập thể dục
4 triệu chứng chính của ung thư đại tràng
Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Microsoft cáo buộc nhóm tin tặc đứng sau mạng lưới Deepfake AI
Công nghệ lưu trữ lượng tử vừa đạt đột phá: Chứa 5.000 phim 4K trên một tinh thể bé hơn đầu ngón tay?
Sony tuyên bố hợp tác gây chấn động ngành game, mang tính năng độc quyền trên AMD RX 9000 đến PS5 Pro, vạch ra tương lai cho PS6
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->