Vũ trụ [ Đăng ngày (22/08/2014) ]
Có sự sống trên không gian?
Các nhà khoa học Nga hoan hỉ công bố một phát hiện độc nhất vô nhị khi phân tích mẫu lấy từ vách bên ngoài của Trạm Không gian quốc tế (ISS): phiêu sinh vật từ biển cả.

Vẫn chưa rõ tại sao dạng sinh vật lẽ ra chỉ xuất hiện ở các đại dương trên bề mặt Trái đất lại nằm trên mặt ngoài của cửa kính và vách của ISS.

Phiêu sinh vật được tìm thấy bám trên ISS thường xuất hiện ở bề mặt đại dương, trong khi sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, nơi phóng tàu tiếp tế cho trạm không gian, không có điều kiện tiếp cận chúng.

Tuy nhiên, kết quả này đã chứng tỏ rằng một số sinh vật đủ sức tồn tại trong môi trường vi trọng lực trên quỹ đạo, theo RT dẫn lời Vladimir Solovyev, trưởng phi hành đoàn của Nga.

Một vài cuộc nghiên cứu cho thấy, những dạng sinh vật này thậm chí có thể phát triển trong các điều kiện khắc nghiệt trong không gian, bao gồm tình trạng chân không, nhiệt độ thấp, bức xạ và nhiều thứ khác.

Hiện các nhà du hành đang triển khai các chiến dịch đặc biệt để có thể chà sạch và lau chùi các cửa sổ của ISS.

Hạo Nhiên
Theo Báo Thanh Niên (tdkhiem)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->