Thiết bị [ Đăng ngày (03/04/2014) ]
Khai thác năng lượng gió bằng DualWingGenerator
Các cánh đồng tuabin gió mang đến một giải pháp khai thác triệt để nguồn năng lượng tái tạo, và chúng đã hiện hữu ở nhiều nơi trong suốt 2 thế kỷ qua – tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất để khai thác năng lượng từ gió.

Festo là một nhà cung cấp linh kiện cho công nghệ tự động hóa, đã phát triển một mô hình mới để khai thác năng lượng gió với tên gọi DualWingGenerator – thiết bị đã thay thế các cánh quạt xoay vòng ở tuabin gió bằng một bộ phận tương tự cánh chim.

Cũng tương tự như hoạt động vỗ cánh lên/xuống ở chim để tạo ra lực nâng cơ thể, Thiết bị này sẽ đẩy bộ cánh  DualWingGenerator theo chuyển động lên/xuống và tạo ra điện năng.

Festo tin rằng mô hình của ông có thể khai thác năng lượng liên tục – kể cả khi sức gió chỉ còn 4 m/s.

Festo ví hệ thống DualWingGenerator tương tự như cánh máy bay, do khả năng uốn cong theo các góc để khai thác được luồn gió hiệu quả nhất và tạo ra được nhiều năng lượng.

Nếu hệ thống của Festo hoạt động tốt như dự kiến, thì thiết bị này có thể giúp khai thác  rất nhiều năng lượng từ gió, kể cả những nơi có lượng gió rất ít trên thế giới.

tdkhiem
Theo Inhabitat
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->