Phát minh mới [ Đăng ngày (27/03/2014) ]
Nĩa tỏa hương thơm
Một trong những sự cố mà các bà nội trợ có thể gặp phải là quên bỏ một nguyên liệu nào đó vào món ăn. Tin vui là "Aromafork" - loại nĩa do công ty MOLECULE-R Flavors (Canada) phát triển - có thể giúp bù đắp hương vị của nguyên liệu bị thiếu nhờ khả năng phát ra nhiều mùi hương khác nhau.

Ảnh minh họa

Theo đó, hãng sản xuất đã thiết kế một khe nhỏ trên cán của chiếc nĩa bằng kim loại. Phía dưới của khe là một miếng giấy thấm tinh dầu có chức năng từ từ tỏa hương trong bữa ăn, giúp người dùng ngon miệng hơn (ảnh). Khi muốn đổi hương vị, chúng ta chỉ cần thay miếng giấy thấm rồi dùng ống nhỏ giọt đưa tinh dầu có mùi hương phù hợp món ăn vào. Hiện Aromafork có 21 mùi hương khác nhau, như sô-cô-la, vani, vải, chanh, dâu tây, húng quế, ngò rí, bạc hà, hạnh nhân, dừa, đậu phộng, quế, gừng, ớt jalapeno, mù tạt, bơ, dầu ô liu... Jonathan Coutu, Chủ tịch MOLECULE-R Flavors, cho rằng sản phẩm sẽ là công cụ hoàn hảo để người ta thưởng thức và đánh giá món ăn.

Trọn bộ sản phẩm Aromafork (gồm 4 nĩa, 1 ống nhỏ giọt, một bộ tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau và 50 tờ giấy thấm) dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay, với giá đề nghị là 36 bảng Anh (hơn 1,2 triệu đồng).

Phương Nghi
Theo Báo điện tử Cần Thơ (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->