Nghiên cứu [ Đăng ngày (29/06/2013) ]
Nghiên cứu nhận biết bệnh lây nhiễm (IDs) có khả năng điều trị cho người nhiễm HIV liên quan đến ung thư máu
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư orris của Trường Đại học Nam Phi đã phát hiện ra phương pháp mới đầy hứa hẹn để điều trị bệnh ung thư máu hiếm thấy và nguy hiểm thường được phát hiện ở những người bị nhiễm HIV.

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Nam Phi đã nghiên cứu một loại thuốc được gọi là các chất ức chế hấp thụ bromodomain gây tràn các tế bào bạch huyết quan trọng (PEL), một loại ung thư mà những loai thuốc đó không được cho rằng ​​sẽ điều trị có hiệu quả.

Đó là một sự đảo ngược của các mô hình, "Preet Chaudhary, Trưởng Nohl Huyết học và Các bệnh về Máu bệnh tại Trường Keck Y học của USC và tác giả chính của nghiên cứu cho biết." Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng lớp mới này của thuốc có thể là một điều trị hiệu quả lớn hơn của bệnh ung thư hơn so với suy nghĩ trước đây ".

Mức giới hạn tiếp xúc cho phép (PEL) là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng cùng với sự hiện diện của bướu thịt Kaposi có liên quan đến virus gây bệnh mụn giộp, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổ biến nhất ở những bệnh nhân AIDS. Dự đoán về PEL là những người nghèo, với sự sống chỉ còn trung bình từ 3-6 tháng.

Chaudhary và các đồng nghiệp cho thấy rằng các chất ức chế nhắm đến protein BRD4 ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào PEL trong ống nghiệm và trong mô hình ở chuột. Kết quả nghiên cứu thật đáng ngạc nhiên vì các chất ức chế BET được cho rằng chỉ có hiệu quả chống lại các bệnh ung thư có liên quan đến sự biểu hiện quá mức của gene Myc.

Các nhà khoa học thực sự thấy rằng căn bệnh ung thư có sự hiện diện của nhiều gene Myc không phản ứng lại chất ức chế BRD4. PEL phản ứng lại chất ức chế nhanh hơn.

Các bệnh ung thư như bệnh u đa tủy xương và bệnh u lympho Burkitt có sự hiện diện của nhiều gene Myc và đã phản ứng lại chất ức chế BRD4. Ở PEL, gene Myc hiện diện ở mức vừa phải và không chuyển vị nhiễm sắc thể được nhìn thấy ở bệnh u đa tủy xương hoặc U lympho Burkitt.

Các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm để tạo ra các hợp chất đã sẵn sàng cho thử nghiệm ở người. Trước kia những loại thuốc đó đã sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng, dữ liệu từ nghiên cứu này cho thấy rằng thuốc có thể điều trị một loạt các bệnh ung thư. Chaudhary dự kiến ​​thử nghiệm chúng riêng lẻ và kết hợp với các thuốc khác.

dtphong
Theo http://www.sciencedaily.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này