Việc đưa về chân sút Fernando Torres không nằm ngoài mục đích giúp Chelsea đạt được thành công tại đấu trường danh giá nhất cấp CLB, chức vô địch còn thiếu duy nhất mà The Blues còn thiếu trong bộ sưu tập của mình. Ancelotti đã thành công khi đưa Chelsea vô địch ngoại hạng Anh năm ngoái, nhưng mục đích chính mà Abramovich thuê ông về huấn luyện, không phải để vô địch giải quốc nội mà là để ông đưa Chelsea lên đỉnh cao ở đấu trường châu lục bởi chiến lược gia người Italia là HLV rất “mát tay” ở đấu trường này với 2 lần đưa Milan lên ngôi. Tuy nhiên xem ra việc hiện thực hóa giấc mơ C1 của Abramovich vào thời điểm này là không hề đơn giản.
Sự có mặt của Torres, tưởng như giải quyết được nhiều vấn đề, hóa ra lại đem lại những rắc rối không ai mong muốn. Torres về sân Stamford Bridge đã làm xáo trộn hàng công của Chelsea khiến cho Ancelotti thực sự gặp lúng túng trong việc bố trí nhân sự. Nhìn vào cách sắp xếp đội hình của Ance hai trận gần đây nhất, có thể thấy ông muốn xây dựng một đội hình xung quanh tiền đạo người Tây Ban Nha. Nhưng ông vẫn chưa tìm ra được lời giải. Ở trận thua Liverpool, Torres đá cặp với Drogba không hiệu quả, đến trận hòa với Fulham, Torres đá cắm một mình cũng chẳng ăn thua. Điều đó khiến cho nhiều người phải đặt câu hỏi, thực sự là Torres đang gặp khủng hoảng về phong độ hay những phương án mà Ancelotti đưa ra đang gặp những vấn đề? Có lẽ là cả hai.
Việc Torres chơi không tốt đang khiến cho Ancelotti lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Nếu bỏ rơi Torres, Ancelotti sẽ không làm hài lòng ông chủ Abramovich và sẽ “bị mang tiếng” là không tạo cơ hội để chân sút đắt giá này hòa nhập với môi trường mới, đồng nghĩa với việc lãng phí một đống tiền của đội bóng trên băng ghế dự bị. Nhưng nếu tiếp tục tin dùng Torres, Ancelotti sẽ phải chấp nhận đánh bạc với hàng công của đội bóng. Chiến lược gia người Ý sau trận gặp Fulham có nói Torres cần thêm thời gian để hòa nhập, nhưng ông cần biết rằng mùa giải chẳng còn nhiều và Champions League đã khai cuộc trở lại. Liệu Torres có kịp hòa nhập để hoàn thành trách nhiệm giải cứu Chelsea và hiện thực hóa giấc mơ Champions League cho ông chủ người Nga?
Một vấn đề nữa có thể phát sinh trong thời gian tới là sự bất ổn trong phòng thay đồ. Ở trận gặp Fulham, công thần Drogba đã phải ngồi dự bị để nhường suất đá chính cho El Nino, một điều hiếm khi xảy ra trước đây. Drogba từ lâu đã là cái tên mặc định cho một vị trí chính thức trên hàng công của đội bóng, và khó có chuyện anh chịu để yên làm vai phụ cho một tân binh mới đến như Torres, dù tài năng của El Nino là không phải bàn cãi. Một điều khác, hơi tâm linh một chút, đó là trước khi Torres đến, Chelsea đã có chuỗi trận rất tốt và tạm thoát khỏi cơn khủng hoảng kéo dài với 4 chiến thắng và 1 trận hòa. Nhưng khi có Torres họ thua 1 hòa 1 trong 2 trận gần đây. Điều đó khiến cho nhiều CĐV của Chelsea “hoang mang” về việc Torres sẽ lại mang cái dớp thất bại từ Atletico, Liverpool về sân Stamford Bridge, điều đó có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của toàn đội.
Sự việc tại Stamford Bridge chưa đến mức trầm trọng như những dự đoán ở trên, nhưng không loại trừ khả năng nó sẽ xảy ra. Và nếu như vậy, giấc mơ Champions League của Chelsea sẽ lại đứng trước nguy cơ chưa thể trở thành hiện thực… |