Ứng dụng [ Đăng ngày (21/06/2012) ]
Tắm không cần nước
Một sinh viên ở Nam Phi đã tạo ra sản phẩm giúp tắm mà không cần nước.

Ludwick Marishane, 22 tuổi, sinh viên ĐH Cape Town là tác giả của DryBath (tắm khô). Đây là loại gel bôi da có tác dụng như nước và xà phòng. Sản phẩm này khác với dùng dịch rửa tay chống khuẩn vì nó không có mùi cồn nồng nặc.

Ý tưởng này đã giành được giải thưởng Doanh nghiệp sinh viên 2011, và đang được áp dụng rộng rãi ở châu Phi và nhiều nước phát triển, nơi hàng triệu người đang thiếu nước sinh hoạt.

Sản phẩm của Marishane đang được sản xuất thương mại để cung cấp cho nhiều khách hàng, trong đó có một số hãng hàng không lớn trên thế giới để sử dụng trong những chuyến bay dài, hoặc để các chính phủ cung cấp cho binh lính trên chiến trường.

DryBath cũng cực kỳ hữu ích ở những khu vực nghèo trên thế giới, nơi mà nước là nguồn tài nguyên hiếm hoi.

Nguồn: Báo Đất Việt (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghiệp  
 
Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1/2026 bứt phá ngoạn mục
Theo số liệu từ Cục Thống kê, ngành công nghiệp trong tháng đầu năm 2026 có nhiều khởi sắc với chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tính tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2025. Ngành chế biến-chế tạo có mức tăng ấn tượng với 23,6%, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của các đơn hàng xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.


 
Nông nghiệp  
   



© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này