Tái tạo các tác phẩm nghệ thuật từ rác nhựa
Không cần dùng đến một giọt sơn nào, nghệ sĩ người Brazil, ông Eduardo Srur, đã tái tạo các tác phẩm của các bậc thầy nổi tiếng từ những mảnh nhựa tái chế nhặt được từ các con sông và trên đường phố.

Khoa học Đời sống

Không cần dùng đến một giọt sơn nào, nghệ sĩ người Brazil, ông Eduardo Srur, đã tái tạo các tác phẩm của các bậc thầy nổi tiếng từ những mảnh nhựa tái chế nhặt được từ các con sông và trên đường phố.
Vào ngày 10-6, những người theo dõi bầu trời nhiều nơi trên thế giới sẽ có thể xem nhật thực hình khuyên hiếm có. Khi đó, mặt trời sẽ xuất hiện như một vòng lửa.
Ngày 2-6, hai phi hành gia người Nga đã mạo hiểm ra ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) hơn bảy tiếng đồng hồ để chuẩn bị lắp đặt một module mới của Nga.
Với quan điểm phải tạo ra những sản phẩm nguyên bản, đơn chất và phải “vì sự sống” trong nông nghiệp, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamit không một chút băn khoăn hay do dự khi tiêu tốn đến hơn 100 tỷ đồng để nghiên cứu công nghệ sấy đông khô. Ông chủ của Vinamit hiểu rằng “nếu không có công nghệ này thì sẽ không bao giờ có thể đạt được những sản phẩm đó”.
Hít thở là điều chúng ta làm một cách tự nhiên, thường xuyên mà không cần suy nghĩ. Nhưng nhiều người trong chúng ta đang làm điều đó không đúng cách.
Mọi thứ bạn ăn đều chứa muối, còn được gọi là natri. Nó được thêm vào hầu hết các món ăn hoặc đồ uống mà bạn tiêu thụ, đặc biệt là thực phẩm đóng gói. Lượng muối ăn vào tác động khá nhiều đến sức khỏe của bạn.
Chìa khóa để làm cho gỗ thành một vật liệu composite trong suốt là loại bỏ lignin trong thành phần gỗ.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX.
Nghiên cứu do Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ TPHCM thực hiện, cho thấy vật liệu nano từ tính bọc vàng - xạ đen giúp nâng cao hoạt tính của xạ đen, có tiềm năng trong sản xuất thuốc điều trị ung thư.
Một nhóm do các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) dẫn đầu đã phát triển một loại vật liệu có thể cung cấp năng lượng cho thế hệ thiết bị máy tính mới hiệu quả hơn, lưu trữ dữ liệu bằng từ trường, thay vì điện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Mẹo vặt  
 
Cách loại bỏ chất độc hại trong món canh măng khô ngày Tết
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, để măng không bị mốc, người ta sẽ để măng xếp giàn xông khí lưu huỳnh (SO2). Đây là chất khử rất mạnh tiêu diệt nấm mốc, nấm men, vi sinh vật trong măng làm măng trắng nhưng lại có hại cho sức khỏe.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->