Thông tin

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới và chủ trương này đang nhận được sự đồng thuận rất lớn từ phía các cơ quan khác nhau, từ cộng đồng doanh nghiệp và trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần tiếp tục được xử lý.
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 2 năm 2021.
Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam.
Trong Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông sáng 12/1, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, ngành thông tin và truyền thông chưa bao giờ có sứ mệnh lớn lao như hiện tại và đây cũng là cơ may hiếm có để ngành định vị lại mình.
Chiều ngày 13/01/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Thành Ủy, ông Trần Ngọc Nguyên – Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ, bà Nguyễn Ý Nguyện – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ, các Hội thành viên, và đại diện các sở, ban, ngành trong địa bàn TP.Cần Thơ.
Ngày 13/01/2021, Sở Công thương thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Công thương năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Tham dự sự kiện có Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Minh Toại – Giám đốc Sở Công thương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn thanh phố.
Chiều ngày 12/01/2021, Trung tâm Xúc Tiến Đầu tư – Thương mại và Hội Chợ triển lãm TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020 của Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Năm 2020, chuyển đổi số thành công chính là căn nguyên để Viettel đạt được những thành tựu lớn. Viettel tại 11 thị trường đầu tư cũng đã rất nỗ lực để có thể hoàn thành kế hoạch năm 2020 với tổng doanh thu hơn 264 ngàn tỷ đồng, tăng trường 4,4% so với 2019, đạt 102,4% so với kế hoạch năm.
Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ rõ thời cơ, thách thức và cả hướng chuyển đổi số của các lĩnh vực trong ngành thông tin và truyền thông.
Tổng doanh thu năm 2020 của Viettel đạt hơn 264 nghìn tỷ đồng, tương đương 102,4% kế hoạch; trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 39,8 nghìn tỷ đồng - theo thông cáo báo chí của tập đoàn này.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Tiêu điểm

Make in Vietnam sẽ đưa Việt Nam trở thành quốc gia công nghệ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đưa Việt Nam thực sự là điểm đến của đổi mới sáng tạo
Đưa liên kết bốn nhà: nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông, ngày càng thực chất và bền chặt
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo bằng cơ chế vượt trội
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt muốn số hóa chuỗi cung ứng
Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III
Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL
Hợp lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ÐBSCL
Khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020
Phát triển các cơ sở ươm tạo đạt chuẩn gắn với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và bền vững
Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo theo xu hướng chung, chuẩn mực và bền vững
Thông cáo báo chí Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông cửu long năm 2020
Sắp diễn ra diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 tại TP. Cần Thơ
Chính thức khởi động Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020
Ứng dụng mô phỏng kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp – Dost Training
Siêu thị số  
 
Cảnh báo lỗ hổng đe dọa hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp
Zerologon là lỗ hổng leo thang đặc quyền nguy hiểm nhắm vào máy chủ DC (Domain Controller – máy chủ điều khiển của hệ thống) được sử dụng tại hầu hết các hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.


 
Công nghệ 4.0  
 
Chuyên gia chỉ ra 3 điểm mạnh để Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế
GS. TS Nguyễn Thanh Thủy nhận định, Việt Nam có lợi thế để ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế bởi ba điểm mạnh là đội ngũ triển khai các sản phẩm ứng dụng mạnh và 'sẵn sàng dấn thân', dữ liệu y tế cũng sẵn sàng và nhu cầu thực tế rất lớn.


 
Điện tử  
 
Vsmart Aris Pro - Smartphone đầu tiên tại Việt Nam có camera ẩn dưới màn hình
Vsmart Aris Pro sử dụng chip Quantis QRNG điện toán lượng tử, trong đó thuật toán sẽ tạo ra những dãy số thật ngẫu nhiên, có khả năng bảo mật tốt hơn.


 
Tin học  
 
Cảnh báo lỗ hổng đe dọa hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp
Zerologon là lỗ hổng leo thang đặc quyền nguy hiểm nhắm vào máy chủ DC (Domain Controller – máy chủ điều khiển của hệ thống) được sử dụng tại hầu hết các hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->