Trí tuệ nhân tạo

Nhằm thích ứng với trạng thái "bình thường mới" và phòng chống dịch Covid-19, Nhật Bản đã phát triển công nghệ ứng dụng giúp người dùng có thể đeo khẩu trang mà vẫn nhận diện khuôn mặt.
Bang New York (Mỹ) chuẩn bị phát hành 'thẻ thông hành' mang tên Excelsior Pass cho những người đã tiêm vaccine hoặc có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.
Dòng điện thoại Mi Mix mới là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được trang bị thấu kính chất lỏng, cơ chế hoạt động giống mắt người.
Amazon đã cho lắp đặt hệ thống camera trí tuệ nhân tạo cảnh báo tài xế buồn ngủ. Việc này đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng vấp phải sự phản đối của một bộ phận tài xế.
Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nhiều của cải đến mức mỗi người trưởng thành ở Mỹ sẽ nhận 13.5000 USD/năm trong vòng 10 năm tới.
Giáo sư Diego Ghezzi và nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ liên bang Thụy Sỹ đã nghiên cứu thành công thiết bị tạo thị lực nhân tạo cho người khiếm thị.
Theo đó, công nghệ cảnh báo nguy hiểm khi bánh xe bị mất độ bám đường đã được Audi phát triển và sẽ đi vào ứng dụng trong năm nay.
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát triển thành công phương pháp in 3D giúp tạo ra cánh tay và các bộ phận nhân tạo trong thời gian nhanh chóng.
Máy bay điện nhanh nhất thế giới vừa được chạy thử trên đường băng với tốc độ 500km/h. Được biết đây là chiếc máy bay sẽ trở thành hình mẫu của tương lai
Hệ thống do nhóm nghiên cứu Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng doanh nghiệp chế tạo có thể nhận diện khuôn mặt chính xác đến 99,7%.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Phát hiện hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam
Ngày 23/6, Tập đoàn công nghệ Bkav phát đi cảnh báo về hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam. Theo kết quả phân tích, phần mềm gián điệp được sử dụng trong chiến dịch này có thể xâm nhập vào smartphone để theo dõi, lấy dữ liệu người dùng và gửi về máy chủ điều khiển.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->