Trí tuệ nhân tạo

Xiaomi vừa trình diễn công nghệ sạc pin nhanh do hãng phát triển với tên gọi HyperCharge. Công nghệ mới của hãng có thể giúp sạc một viên pin dung lượng 4.000 mAh từ 0 lên 100% chỉ sau 8 phút.
Máy tính lượng tử được kỳ vọng sẽ vượt qua những giới hạn của máy tính thông thường nhờ sở hữu những công nghệ vượt trội.
Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Australia đã đạt được kỷ lục thế giới tạo ra một loại pin mặt trời hiệu quả hơn bằng cách sử dụng laser.
Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Australia đã đạt được kỷ lục thế giới tạo ra một loại pin mặt trời hiệu quả hơn bằng cách sử dụng laser.
Các nhà nghiên cứu Israel và Trung Quốc đã phát triển thành công một loại da điện tử thông minh giúp phát hiện sớm một số căn bệnh.
Tập đoàn ô tô toàn cầu Stellantis và hãng điện tử Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) công bố hợp đồng liên doanh mới để chế tạo buồng lái thông minh cho các loại xe ô tô.
Các lỗ thủng trong màng nhĩ dẫn đến tình trạng đau và suy giảm thính lực, và có thể khó hồi phục như ban đầu. Tuy nhiên PhonoGraft, được phát triển bởi các nhà khoa học Harvard, là một thiết bị cấy ghép in 3D có thể vá các tổn thương bằng cách thúc đẩy các tế bào tự nhiên mọc lại và hiện nó đã được đưa vào sản xuất thương mại.
esla vừa thông báo công ty đang chế tạo một robot hình người vận hành bằng trí tuệ nhân tạo AI và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.
Chính phủ Singapore đã tạo ra hệ thống tiên tiến (bao gồm một mạng lưới các đường hầm và trung tâm xử lý công nghệ cao) để biến nước thải thành nước sạch.
Mặc dù hiện nay có nhiều thiết bị gia dụng có thể được giám sát và điều khiển từ xa thông qua internet, nhưng mỗi thiết bị trong số đó phải kết hợp thiết bị điện tử Internet of Things (IoT) chuyên biệt. Các kỹ sư hiện đã tạo ra một hệ thống đơn giản hơn, di chuyển những thiết bị điện tử đó đến các ổ cắm trên tường của gia đình.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm
Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->