Phát minh mới

Học sinh sẽ được thực hành sáng tạo các loại tái chế rác thải nhựa để có cái nhìn khách quan hơn về môi trường và nâng cao nhận thức về vấn đề này.
Bằng việc sử dụng công nghệ xử lý nano, hệ thống có thể xử lý nước sông hoặc nước sinh hoạt thành nước uống với công suất khoảng 20 lít/ 1 giờ.
Với sự điều khiển của bo mạch Arduino, mái vòm sẽ tự động đóng mở tại khu vực sân trường, giúp học sinh thoải mái vui chơi, sáng tạo bất kể trời mưa hay nắng.
Bằng việc sử dụng thính gạo, Ngọc đã sáng tạo ra phương pháp làm nước mắm với vị ngọt, cân bằng độ axit, màu sắc tự nhiên , khử mùi hôi của cá mà vẫn không hề mất đi giá trị dinh dưỡng.
Dùng bo mạch vi xử lý và động cơ kết hợp cảm biến áp suất, nam sinh Quảng Ngãi làm bàn tay robot giá rẻ cho người bị mất chi.
Nếu bạn cho rằng việc nghiên cứu, sáng chế chỉ dành cho người lớn thì bạn đã nhầm. Những nhà sáng chế nhí này có thể sẽ khiến bạn giật mình tự hỏi: “Hồi 10 tuổi thì mình đang làm gì nhỉ ?”
Với viên phấn 'thân thiện' của Đặng Như Kim Ngân, bụi phấn sẽ không còn 'cơ hội' vương trên tóc thầy cô, mà sẽ được thu hồi để tái sử dụng.
Một ủy viên của văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ từng tuyên bố: “Tất cả mọi thứ có thể được phát minh đều đã được phát minh”. Tuy nhiên, điều này chẳng hề đúng!
Paro, con robot hải cẩu, đang khóc thút thít khi được một bà cụ cưng nựng. Cùng lúc đó, người máy Pepper vẫy tay hướng dẫn một nhóm người cao tuổi tập thể dục. Đó là những hoạt động diễn ra thường ngày tại viện dưỡng lão Shin-tomi ở Thủ đô Tokyo, nơi sử dụng 20 mẫu robot khác nhau để chăm sóc sức khỏe các cụ.
Ông Thái Mạnh Hùng (56 tuổi, ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã nghiên cứu, chế tạo khoảng chục loại máy, thiết bị dùng trong ngành dược phẩm và thực phẩm. Trong đó, máy chế tạo móc dùng trong các băng chuyền vừa đoạt giải Nhất lĩnh vực cơ khí, tự động hóa tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần IX, năm 2016-2017 của TP Cần Thơ. Những máy móc, thiết bị do ông Hùng chế tạo ra là kết quả của một chặng đường dài nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo và nỗ lực không ngừng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->