Nghiên cứu

Pin mặt trời Perovskite đã chứng minh được nhiều hiệu quả đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Các kỹ sư hiện đã thêm một lớp chấm lượng tử vào công thức, tạo ra pin mặt trời ổn định hơn với hiệu suất gần kỷ lục.
Một nghiên cứu di truyền lớn theo dõi 150.000 đối tượng trong hơn một thập kỷ đã khẳng định mối liên hệ nhân quả trực tiếp giữa việc uống rượu và phát triển bệnh ung thư. Các phát hiện đặc biệt liên kết ung thư thực quản và ung thư đầu và cổ với việc uống rượu.
Ba nhóm các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã đạt được một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực điện toán lượng tử. Cả ba nhóm đều chứng minh độ chính xác tốt hơn 99% trong các thiết bị lượng tử dựa trên silicon, mở đường cho các máy tính lượng tử thực tế, có thể mở rộng và không có lỗi.
Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển một loại thấu kính lỏng thích ứng mới có thể thay đổi khoảng cách tiêu cự khi có điện áp đặt vào. Được chế tạo bằng cách sử dụng chất lỏng phản ứng điện mới, ống kính này nhỏ, nhẹ và có thể dễ dàng được sản xuất để sử dụng cho điện thoại thông minh và các máy ảnh khác.
Các nhà nghiên cứu tại RMIT đã phát triển một phương pháp mới để nhanh chóng chuyển đổi carbon dioxide thành carbon rắn, có thể được lưu trữ vô thời hạn hoặc biến thành vật liệu hữu ích. Công nghệ hoạt động bằng cách sủi bọt khí CO2 qua một ống kim loại lỏng và được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào nguồn phát thải.
Nhiều nghiên cứu cho thấy căng thẳng cản trở khả năng của cơ thể chống lại vi khuẩn đường ruột có hại và gây ra bệnh viêm nhiễm, là tác nhân của bệnh Crohn.
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa thử nghiệm tiền lâm sàng thành công loại thuốc xịt mũi mới được thiết kế để ngăn ngừa thoái hóa thần kinh liên quan đến chứng sa sút trí tuệ.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhìn nhận, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, hướng đến mục tiêu “nông dân sản xuất nông sản chất lượng, chi phí thấp nhất nhưng bán ra được giá cao nhất”.
Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, việc bổ sung dầu cá không giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm cũng như cải thiện tâm trạng như nhiều người vẫn nghĩ.
Nhóm tác giả ở Đại học Y Dược TPHCM đã ứng dụng công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới, có thể giúp phát hiện sớm bệnh ung thư đại trực tràng, mang lại cơ hội sống, cũng như giảm gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu mới  
 
Làm thế nào chúng ta có thể cứu đa dạng sinh học của hành tinh?
Con người tác động xấu đến sinh quyển. Trong nỗ lực để xác định và bảo tồn đa dạng sinh học, các nhà khoa học từ Tổ chức BirdLife International đã biên soạn một danh sách hơn 350 vùng sinh thái quan trọng đang trong tình trạng nguy cấp.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->