Tự nhiên

Một nghiên cứu mới đang cung cấp một cuộc điều tra chi tiết nhất cho đến nay về mối quan hệ giữa khả năng sống sót của bệnh ung thư vú và statin - loại thuốc giảm cholesterol phổ biến. Nghiên cứu hồi cứu cho thấy tỷ lệ sống sót cao hơn 58% ở bệnh nhân ung thư vú dùng statin.
Nghiên cứu do nhóm tác giá trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Đồng Tháp và Đại học An Giang thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu theo dõi tình hình phân bố và ước tính toán hàm lượng tổng chất rắn lơ lửng tại tỉnh An Giang vùng ĐBSCL sử dụng ảnh viễn thám.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Sâm và Dược liệu Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Cao Thanh Nhẹ, Phạm Thị Mai Hương, Nguyễn Thúy Hương thuộc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Nghiên cứu này bao gồm: phân lập, định danh và tuyển chọn vi khuẩn FLAB từ hệ tiêu hóa ong mật với khả năng kháng vi khuẩn gây bệnh thối ấu trùng ở ong mật, định hướng sử dụng probiotic cho ong, định hướng cho giải pháp thay thế hoặc phối hợp với việc sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh ở ong hiện nay.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Minh Định, Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Thị Hằng, Dương Thúc Huy thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Bồn bồn (Typha orientalis), cỏ bàng (Lepironia articulata) và năn tượng (Scirpus littoralis) được biết đến là các loài thực vật ngập nước phổ biến, có khả năng sinh trưởng trong đất hiếm khí và ngập nước.
Trong những năm gần đây, sự ô nhiễm các độc chất môi trường do hoạt động công nghiệp và nông nghiệp đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng toàn cầu. Từ nguồn nước thải, các độc chất này đi vào môi trường và tác động xấu đến sinh vật sống.
Nghiên cứu này tiến hành tính toán và lựa chọn cấu hình tối ưu cho hệ thống điện mặt trời công suất 28 kW gắn trên bệ đỡ ở mặt đất trên cơ sở xem xét 2 điều kiện ràng buộc là độ tin cậy cung cấp điện và tối ưu hiệu suất phát điện vào lưới. Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Bích Hậu - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Trung Nhân thực hiện.
Những vệt sét màu đỏ và xanh dừng như giao nhau bên trên tầng sét trắng giữa bầu trời Hawaii trong cơn giông bão hồi tháng 7/2017.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Xã hội-Nhân văn  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->