Sức khỏe

Chỉ cần quét thông tin trên trái cam, người tiêu dùng có thể biết được từ quá trình trồng, thu hoạch đến nhà sản xuất, đơn vị đóng gói, vận chuyển, phân phối...
Công nghệ 3D được ví như một phép màu, cứu giúp nhiều bệnh nhân bị tổn thương khớp khuỷu tay, mất vận động hoặc phải cắt đoạn xương bị u, ung thư phức tạp, được trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.
Các thiết bị cấy ghép y tế giúp điều chỉnh hoạt động trong não có thể giúp điều trị các bệnh như Parkinson và trầm cảm một cách lâu dài, và các nhà khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc vừa phát triển một thiết bị với một số chức năng rất hữu ích.
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Xuân Hoàn, Đinh Hữu Đông, Dương Hồng Quân, Nguyễn Thị Phượng, Hoàng Thái Hà, Lâm Thế Hải (trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP. HCM), Phạm Văn Thịnh (trường Đại học Nguyễn Tất Thành) và Đăng Xuân Cường (Viên Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Nha Trang) thực hiện.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Huỳnh Ngọc Trung Dung, Nguyễn Trọng Tường - Khoa Dược – Điều Dưỡng, Trường Đại học Tây Đô thực hiện với mục tiêu khảo sát hàm lượng polyphenol toàn phần (bằng phương pháp Folin-Ciocalteu) và hàm lượng flavonoid (bằng phương pháp so màu AlCl3) của các cao chiết từ cánh hoa vạn thọ thuộc 2 giống vạn thọ hoa vàng và vạn thọ hoa cam (Tagetes erecta L.).
Vi khuẩn Escherichia coli O157:H7/H- là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới và con bò là động vật mang trùng chủ yếu nhất. Nghiên cứu nhằm chỉ ra tỷ lệ lưu hành của các gene độc lực và khả năng đề kháng kháng sinh của các chủng vi khuẩn E. coli O157:H7/H- phân lập trên bò tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Viêm xương khớp là một tình trạng gây đau đớn, suy nhược và khá phổ biến, khó có thể làm chậm hoặc chấm dứt, vì vậy các lựa chọn điều trị chủ yếu chỉ giới hạn trong việc giảm đau. Nhưng một nghiên cứu mới trên chuột hiện đã phát hiện ra rằng việc tiêm liệu pháp nano vào đầu gối có thể làm chậm quá trình thoái hóa sụn.
Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh lý nghiêm trọng về mắt, dần dần có thể gây mất thị lực, hiện không thể phục hồi. Nhưng trong một nghiên cứu nuôi cấy tế bào mới, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc loại bỏ một lớp màng ở phía sau mắt có thể giúp các tế bào cấy ghép di chuyển vào dây thần kinh thị giác và sửa chữa các kết nối, có khả năng khôi phục thị lực đã mất.
Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp...trí tuệ nhân tạo còn có vị trí quan trọng đối với sự phát triển của ngành dược phẩm.
Hệ thống tương tác người - máy thông minh Blife của các nhà khoa học trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, hứa hẹn về khả năng cải thiện giao tiếp và phục hồi chức năng ngôn ngữ cho những người bị chấn thương hoặc khó khăn trong vận động.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->