Thông tin

Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O 2021 đang diễn ra ở Mỹ, Google đã công bố một số giải pháp công nghệ mới trong bối cảnh người dùng chuyển sang làm việc từ xa do đại dịch COVID-19, cùng với khá nhiều cải tiến cho các sản phẩm đang có. Trong số đó, hệ điều hành di động được sử dụng nhiều nhất thế giới Android sẽ có đợt cải tiến rất lớn với phiên bản mới Android 12, với rất nhiều tính năng rất đáng chờ đợi.
Apple đã phát hành iOS 14.6 cho iPhone và iPadOS 14.6 cho iPad ngày 24-5-2021. Các bản cập nhật này bao gồm bản sửa lỗi, ra mắt Apple Card Family, đăng ký podcast và một số tính năng khác. Dưới đây là bản tóm tắt về những tính năng mới.
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng của công ty Bitdefender vừa đưa ra khuyến cáo người dùng cần cẩn trọng với ứng dụng độc hại TeaBot, hay còn có tên gọi khác là Anatsa, đang hoạt động rất mạnh. Nó có thể chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị Android, cho phép các tin tặc ăn cắp thông tin ngân hàng và dữ liệu quan trọng khác của người dùng bằng các đoạn mã ghi phím và ăn cắp xác thực.
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm của Apple vừa diễn ra rạng sáng 8-6 (theo giờ Việt Nam). Sự kiện lớn này năm nay vẫn được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19. Như thường lệ, Apple đã tiết lộ các phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính Mac và đồng hồ thông minh Apple Watch. Trong số đó, hệ điều hành điện thoại iOS 15 sẽ có nhiều cải tiến đáng chú ý.
Microsoft vừa công bố một loạt cải tiến chỉnh sửa ảnh cho dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, khi hãng này muốn người dùng làm việc dễ dàng hơn với các hình ảnh được lưu trữ trên “đám mây” Internet. Với những cải tiến mới này, người dùng sẽ dễ dàng chỉnh sửa ảnh và chia sẻ ngay mà không cần đến một ứng dụng nào khác.
Microsoft vừa công bố công ty này đã bắt đầu tự động nâng cấp một số lượng lớn thiết bị chạy Windows 10 gần hết hạn hỗ trợ, lên phiên bản Windows 10 21H1 (bản cập nhật tháng 5-2021 được tung ra ngày 18-5-2021).
Theo thông tin từ Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam, trong khuôn khổ sự kiện Đại hội đồng lần thứ 65 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), FAO và IAEA đã ghi nhận những đóng góp trong công tác chọn tạo giống thực vật đột biến của 28 nhà khoa học, nhóm nghiên cứu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ để trao giải thưởng dành cho những thành tựu xuất sắc mà họ đã đạt được.
iPhone 12 được trang bị tính năng Night Mode (chế độ chụp đêm) hỗ trợ người dùng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Apple trang bị tính năng giúp camera iPhone 12 tự động kích hoạt chế độ chụp đêm khi máy ảnh phát hiện cảnh tối. Những bức ảnh được chụp bằng Night Mode đều sắc nét, hình ảnh cho ra rõ ràng.
Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất các nước đang phát triển nếu muốn được hưởng lợi từ việc tiếp cận ưu đãi vào thị trường EU thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn mới về môi trường và quản trị.
Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp hoạt động theo phương thức truyền thống gặp khó khăn, bởi vậy, chuyển đổi số là lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp “vá lại các vết thương”.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
Nghiên cứu về trải nghiệm học trực tuyến của sinh viên
Nghiên cứu mới về trải nghiệm của người học trực tuyến do các chuyên gia Đại học RMIT và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thực hiện đã gợi ý các cách tăng hiệu quả dạy học online.


 
Công nghệ 4.0  
 
Phá kỷ lục bằng cách phát triển pin mặt trời hai mặt
Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Australia đã đạt được kỷ lục thế giới tạo ra một loại pin mặt trời hiệu quả hơn bằng cách sử dụng laser.


 
Điện tử  
 
iPhone 13 hay iPhone 12S?
Thói quen nâng cấp bản iPhone "S" của Apple không thay đổi, họ chỉ ngừng quảng cáo về nó mà thôi.


 
Tin học  
 
Nghiên cứu về trải nghiệm học trực tuyến của sinh viên
Nghiên cứu mới về trải nghiệm của người học trực tuyến do các chuyên gia Đại học RMIT và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thực hiện đã gợi ý các cách tăng hiệu quả dạy học online.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->