Thông tin

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải thực hiện thành công Đề án đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn về người dân, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.
Các nhà đầu tư mạo hiểm đã rót hơn 675 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới trong năm 2021, gấp đôi mức kỷ lục ghi nhận năm 2020, theo dữ liệu của công ty phân tích Dealroom và hãng quảng cáo London & Partners của Anh.
Cùng với xu thế chuyển đổi số, hướng tới thành phố thông minh đang diễn ra mạnh mẽ tại Hà Nội, ngành nông nghiệp Thủ đô hiện đang xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử.
Bước sang năm 2022, những xu hướng của khoa học-công nghệ sẽ có những tác động sâu sắc tới thế giới ra sao?
Ngày 11/01, sáng kiến Tăng tốc Khởi nghiệp cho phụ nữ (WEA) đã ra mắt trên phạm vi toàn cầu chương trình đào tạo về khởi nghiệp cho phụ nữ có tên gọi là Chương trình Chứng chỉ doanh nhân trực tuyến.
Vườn ươm Y Combinator cũng chính là cái tên đứng sau sự bứt phá thần tốc của hàng loạt công ty tỷ đô như Airbnb, Coinbase, Stripe,…
Chỉ riêng MoMo, VNLife, Tiki và Sky Mavis đã đóng góp 860 triệu USD, tương đương hơn 66% tổng số vốn cả thị trường huy động được trong năm 2021.
Đầu năm 2021, Iris Nevins, một nhà sưu tập nghệ thuật lâu năm đã ra mắt studio NFT Umba Daima để quảng bá cho các nghệ sĩ và giới thiệu cho mọi người thông tin về Web3.
Không thiếu người biết mơ, nhưng ai sẽ là người kiên trì đến cuối cùng. 2 chàng trai này đã làm được điều đó sau vô số thất bại và khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi “ôm mộng” khởi nghiệp quá sớm.
Với SoBanHang, chỉ cần chiếc điện thoại, người bán hàng có thể chủ động tiếp cận khách hàng, nâng cao doanh số, quản lý thu chi, công nợ một cách dễ dàng bằng những cái chạm tay vào màn hình.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
An toàn, an ninh mạng: Cuộc đua marathon không hồi kết
Một nguy cơ hiện hữu trong thời gian tới đó là mã độc sẽ ngày càng thông minh hơn và môi trường hoàn hảo cho chúng chính là mạng lưới các thiết bị IoT.


 
Công nghệ 4.0  
 
Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cuộc sống như thế nào
Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hiểu khách hàng trước khi người đó đặt đồ ăn, tự động phanh ôtô để đảm bảo an toàn cho hành khách.


 
Điện tử  
 
MediaTek ra mắt chip Helio P90 với AI tăng cường
Mẫu SoC thế hệ mới MediaTek Helio P90 được khẳng định có hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn 50% so với người tiền nhiệm Helio P70. MediaTek Helio P90 cũng được đảm bảo có hiệu suất AI gấp 4 lần P60 và P70.


 
Tin học  
 
An toàn, an ninh mạng: Cuộc đua marathon không hồi kết
Một nguy cơ hiện hữu trong thời gian tới đó là mã độc sẽ ngày càng thông minh hơn và môi trường hoàn hảo cho chúng chính là mạng lưới các thiết bị IoT.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->