Thông tin

Dịch bệnh đã làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Do đó việc chuyển đổi số là xu thế tất yếu và phù hợp trong bối cảnh hiện nay đối với hơn 17.000 hợp tác xã nông nghiệp.
Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, dòng vốn đầu tư lớn của các tập đoàn trong nước và nước ngoài, mà còn cả cư dân tới định cư và theo đó là những cơ hội khởi nghiệp. Với hạ tầng tuyệt vời và nguồn nhân lực không thua kém bất cứ một thành phố lớn nào trên toàn quốc, các startup của Đà Nẵng ngày càng chứng tỏ được vị trí vững chắc của mình trên bản đồ khởi nghiệp toàn quốc, từng bước biến Đà Nẵng trở thành thủ phủ khởi nghiệp của miền Trung. Trong những startup lập nghiệp tại Đà Nẵng, EM&AI là cái tên thu hút được sự chú ý khi khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo khá hót hiện nay. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với ông Lê Ngọc Trí, CEO của EM&AI và nhận được những chia sẻ của ông về startup EM&AI.
Mảng công nghệ tài chính được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Các mảng thu hút tiếp theo là giáo dục, logistics, chăm sóc sức khỏe, bất động sản...
Trong hành trình lập nghiệp của thanh niên, ngoài phải tìm được hướng đi rõ ràng vẫn cần nguồn vốn để phát triển sản xuất - kinh doanh.
Mô hình này sản xuất trên đất đồi tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thức vật, hóa chất, những khu rừng sau khi trồng sẽ giúp đất đai bổ sung lại chất hữu cơ, tái sinh rừng và phủ xanh núi đồi.
Giá trị các thương vụ đầu tư mạo hiểm vào các công ty startup công nghệ Việt Nam đã giảm hơn 5 lần trong năm xảy ra đại dịch COVID-19.
"Táo Khuyết" vội vã mang đến người dùng bản cập nhật iOS 14.6 sau một phiên bản 14.5.1 đầy thảm hoạ.
Bản cập nhật iOS 14.5.1 vá hai lỗi bảo mật lớn song lại khiến người dùng iPhone khốn đốn vì gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
Bộ GD&ĐT vừa thông tin về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương (APhO) năm 2021. Theo đó, cả 8/8 học sinh – đến từ các Trường THPT Chuyên: Phan Bội Châu (Nghệ An), Lam Sơn (Thanh Hóa), Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Hà Nội-Amsterdam, Bắc Ninh - đều đoạt giải.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
Giới thiệu các nghiên cứu ứng dụng GIS
Gần 70 báo cáo của các nhà khoa học trong và ngoài nước đã trình bày những kết quả mới nhất về nghiên cứu, ứng dụng GIS trong phát triển đô thị thông minh, quản lý nhà nước, giảm nhẹ thiên tai,… tại hội thảo do Trường Đại học Bách khoa TPHCM tổ chức ngày 4/12.


 
Công nghệ 4.0  
   
Điện tử  
 
Hệ thống cảm biến không dây theo dõi sức khỏe thai phụ
Trong quá trình chuyển dạ, các mẹ bầu thường được theo dõi bằng thiết bị đo tim thai, trong đó sử dụng một dây đai quấn ngang bụng cùng nhiều dây dẫn khác nối với máy đo, nên thường hạn chế đi lại và thấy không thoải mái. Tin vui là các nhà khoa học Mỹ vừa sáng chế 3 cảm biến nhỏ, mỏng và mềm dẻo giúp việc theo dõi tim thai giản tiện hơn.


 
Tin học  
 
Giới thiệu các nghiên cứu ứng dụng GIS
Gần 70 báo cáo của các nhà khoa học trong và ngoài nước đã trình bày những kết quả mới nhất về nghiên cứu, ứng dụng GIS trong phát triển đô thị thông minh, quản lý nhà nước, giảm nhẹ thiên tai,… tại hội thảo do Trường Đại học Bách khoa TPHCM tổ chức ngày 4/12.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->