Truyền thông

Ngày 30/12, UBND TPHCM đã tổ chức trao Giải thưởng Sáng tạo năm 2021, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đạt giải, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.
Cùng với Ấn Độ, Kenya, Cộng hòa Moldova, Việt Nam giữ kỷ lục về thành tích vượt trội trong đổi mới sáng tạo so với mức độ phát triển của họ trong năm thứ 11 liên tiếp.
Bộ tiêu chí chất lượng thống kê Nhà nước đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 01/2019/QĐ-TTg chính thức có hiệu lực từ ngày 5/3/2019.
Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15 ha, được đánh giá có năng lực chế biến lớn nhất Việt Nam hiện nay và là một trong 5 nhà máy có công nghệ hiện đại nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.
Xe chữa cháy mini, áo khoác từ xơ dừa hay thiết kế lại sách lịch sử là những sáng kiến độc đáo đem lại những hiệu quả thiết thực và thể hiện cho tinh thần đổi mới sáng tạo của người dân TP.HCM.
Năm 2018 chứng kiến nền khoa học thế giới đạt được những thành tựu vượt bậc nhưng cùng với đó là những mất mát và cả sự hoài nghi.
Sáng ngày 20/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ” tại khách sạn Nesta Cần Thơ nhằm tăng cường hiệu quả thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như tăng cường tính kết nối với các nhân tố thị trường khoa học công nghệ.
Trong số đó, đáng chú ý có sự tham gia của các cơ sở sản xuất thực phẩm của 11 tỉnh, thành lân cận, tạo ra chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân thành phố.
Chia sẻ về kinh nghiệm phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của các đại biểu tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả truyền thông KH&CN” vào chiều 14/12, tại Thành phố Đà Nẵng cho thấy sự coi trọng truyền thông là hoạt động không thể thiếu trong chiến lược phát triển KH&CN Quốc gia.
Sáng ngày 14/12/2018, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở KH&CN TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 và công bố kết quả thống kê khoa học công nghệ năm 2018” nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin, xu hướng mới trong nghiên cứu và ứng dụng KH&CN làm cơ sở cho các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->