Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục làm sáng tỏ mối quan hệ phức tạp giữa chứng viêm và béo phì, và thông qua một nghiên cứu mới liên quan đến những con chuột thừa cân và một loại thuốc điều trị bệnh tim tái phát.
Bê tông là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, nhưng không may là xi măng được sử dụng để làm ra nó lại mang một lượng lớn khí thải carbon.
Trong một nghiên cứu mới mang tính đột phá, các nhà khoa học đã lần đầu tiên tạo ra phôi giữa người và khỉ. Những nghiên cứu này mở đường cho các mô hình chính xác hơn về sinh học và bệnh tật của con người, có thể mở ra một loạt các lợi ích y tế mới. Nhưng tất nhiên họ cũng đưa ra một số lo ngại phức tạp về đạo đức.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Trung Nhân thực hiện.
Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0), việc xây dựng và phát triển ngũ trí thức Việt Nam là một phần quan trọng, không thể thiếu của sự phát triển các nguồn lực của đất nước. Nghiên cứu do Cao Thị Phương - Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện thành phố Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do 2 tác gải Phạm Sỹ An và Trần Thị Mai Thành, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện. Nghiên cứu cho thấy vị trí địa lý và thể chế kinh tế đóng vai trò tích cực trong thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nam Bộ. Để nâng cao mức sống người dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo chiều hướng tích cực, các địa phương trong vùng cần cải thiện thể chế kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các tác giả Nguyễn Thị Thanh Hương, Chu Thị Bích Ngọc, Nguyễn Trọng An nhằm xác định ảnh hưởng của một số loại chất điều hòa sinh trưởng nhóm auxin (IAA, IBA và NAA) đến quá trình giâm hom cây viola.
Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc, Bùi Trần Anh Đào, Lê Văn Phan, Nguyễn Thị Giang, Bùi Quang Huy, Phạm Quang Hưng, Đinh Phương Nam và Lê Văn Hùng nhằm điều tra bệnh giảm bạch cầu ở mèo (Feline panleukopenia) tại Hà Nội và một số vùng phụ cận.
Vi khuẩn ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, khi chúng phát triển khả năng kháng lại các loại thuốc tốt nhất của chúng ta. Rất cần những vũ khí mới để chống lại cái gọi là “siêu vi khuẩn” này.
Trong khi hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có phản hồi xúc giác được tích hợp trong màn hình của chúng, toàn bộ màn hình sẽ bị rung, hạn chế các ứng dụng của công nghệ. Tuy nhiên, một tấm phim màn hình cảm ứng mới sử dụng đèn LED để chỉ rung ở những khu vực cụ thể.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu mới  
 
Ảnh hưởng của siro dâu tằm ăn (morus alba) đến chất lượng phô mai được chế biến từ sữa dê
Phô mai sữa dê là một trong những sản phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao được chế biến từ sữa dê, rất cần thiết cho con người và đang được sản xuất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, phô mai từ nguồn sữa dê vẫn còn khá mới lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những người sống ở khu vực nông thôn.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->