Công nghệ [ Đăng ngày (06/01/2022) ]
Ra mắt cân thông minh theo dõi rối loạn nhịp tim tại triển lãm CES 2022
Body Scan - cân thông minh có khả năng quét toàn thân, theo dõi gần như mọi chỉ số sức khỏe bằng cách đo nhịp tim hay hoạt động của tuyến mồ hôi.

Cân thông minh có thể theo dõi nhịp tim người sử dụng 

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu Dùng Quốc tế CES 2022, Withings - một công ty điện tử của Pháp đã cho ra mắt cân Body Scan. Ngoài khả năng đo cân nặng, Body Scan còn được thiết kế để theo dõi được các chỉ số sức khỏe gần như toàn diện, bao gồm nhịp tim, tuổi mạch, đánh giá hoạt động thần kinh.

Body Scan có nền kính cường lực với tay cầm có thể thu vào trong, được trang bị bốn cảm biến trọng lượng và 14 điện cực ITP, cùng với bốn điện cực thép không gỉ trong tay cầm cho chức năng phân tích điện tâm đồ và thành phần cơ thể. Pin tích hợp có tuổi thọ một năm và các chỉ số sức khỏe được hiển thị trên màn hình LCD màu 3.2 inch. 

Theo Withings, Body Scan có thể đo trọng lượng chính xác. Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng BIA - một phương pháp sử dụng dòng điện xoay chiều (AC) nhỏ truyền qua cơ thể người, cân sẽ cung cấp các chỉ số về lượng mỡ toàn thân, tỷ lệ phần trăm nước, mỡ nội tạng, khối lượng cơ, khối lượng xương và lượng nước trong tế bào. Nó còn hứa hẹn có thể cung cấp các kết quả chi tiết hơn cho các bộ phận cơ thể khác như thân, tay và chân.

Điều đặc biệt, Body Scan có thể theo dõi hoạt động của tuyến mồ hôi ở bàn chân và sẽ đưa ra đánh giá hàng ngày về hoạt động của các dây thần kinh nhỏ. Ngoài ra, nó có khả năng xác định tuổi mạch máu thông qua các phép đo tim mạch để cung cấp cho người dùng những thông tin về tình trạng động mạch của họ. Đối với chức năng điện tâm đồ (ECG), Body Scan có thể phát hiện rối loạn nhịp tim bằng cách sử dụng hai điện cực đặt ở mỗi bên tay cầm và một điện cực ở đáy cân. Withings đang kết hợp các tính năng theo dõi sức khỏe của Body Scan với khả năng tiếp cận các chuyên gia lâm sàng, huấn luyện viên để đạt mục tiêu sức khỏe thông qua chương trình rèn luyện của hãng. 

Body Scan dự kiến được tung ra vào nửa cuối năm 2022 nếu được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép, với giá 299 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Trước đó, cũng tại CES 2022, Movano cho ra mắt dòng nhẫn thông minh Movano Ring có thể đo được tất cả các chỉ số cơ bản bao gồm nhịp tim, biến thiên nhịp tim (HRV), theo dõi giấc ngủ, hô hấp, nhiệt độ, mức oxy trong máu, đếm số bước đi bộ và lượng calo đốt cháy.

Bảo Linh
Theo www.vietq.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Bắc Kỳ Logistics áp dụng công nghệ tự động hóa nền tảng đám mây của Oracle
Với bộ giải pháp của Oracle, Bắc Kỳ Logistics được trang bị khả năng tự động hóa việc lên kế hoạch vận tải và quản lý hoạt động giao nhận hiện hành, từ đó nâng cao tính minh bạch, tốc độ dịch vụ và tối ưu hóa chi phí.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->