Nghiên cứu [ Đăng ngày (10/01/2022) ]
Phát triển thiết bị khoan nhiệt cắt xuyên loại đá cứng nhất trên trái đất
Công ty khởi nghiệp Petra ở San Francisco cho biết robot khoan nhiệt không tiếp xúc có thể đạt được độ ổn định xuyên qua lớp đá cứng nhất trên Trái đất - thứ thường phá hủy thiết bị khoan thông thường.

Hệ thống robot bán tự trị "Swifty" có thể tạo ra các đường hầm có đường kính 18-60 inch (46-152 cm) xuyên qua bất kỳ địa chất nào, làm nổ đá bằng một đầu bắn đá cực kỳ nóng, áp suất cao để nó phát sáng, phân chia và văng ra xa.

Petra, được thành lập bởi Kim Abrams, công ty này đã chứng minh khả năng của robot bằng cách khoan một đường hầm 24 inch xuyên qua Sioux Quartzite 20 feet - mà Abrams mô tả trong một cuộc phỏng vấn với CNBC là "đá cứng nhất trên trái đất ... cứng hơn đá granit xanh ... loại đá thông thường sẽ phải được kích hoạt. " Swifty hoạt động với tốc độ một inch một phút.

Robot sử dụng kết hợp điều khiển từ xa và camera để hoàn thành công việc và đây là robot đường hầm siêu nhỏ đầu tiên có thể đảo ngược để đi ra khỏi đường hầm.

Với chi phí "ít hơn 30-90% so với các phương pháp thông thường" và mở ra khả năng tiếp cận các khu vực không thể khoan như trước đây, Petra cho biết công nghệ mới sẽ giúp các chính phủ và các cơ quan chạy cáp điện và cáp thông tin quan trọng dưới lòng đất thuận tiện hơn.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Làm thế nào chúng ta có thể cứu đa dạng sinh học của hành tinh?
Con người tác động xấu đến sinh quyển. Trong nỗ lực để xác định và bảo tồn đa dạng sinh học, các nhà khoa học từ Tổ chức BirdLife International đã biên soạn một danh sách hơn 350 vùng sinh thái quan trọng đang trong tình trạng nguy cấp.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->