Nghiên cứu [ Đăng ngày (24/11/2021) ]
Công nghệ bẫy FarmSense đếm và xác định côn trùng giết hại cây trồng
Nếu người nông dân biết loại côn trùng gây hại nào hiện diện trong cây trồng của họ - và số lượng khoảng bao nhiêu - thì họ có thể tránh sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu. Hệ thống FarmSense được tạo ra để cung cấp thông tin đó, thông qua hệ thống bẫy thông minh.

Mỗi chiếc bẫy chống chịu thời tiết được đặt ở một vị trí khác nhau trên khắp các cánh đồng của người nông dân, nơi nó thu hút bất kỳ loại côn trùng nào hiện diện trong khu vực. Khi những con côn trùng đó ở bên trong bẫy, sự kết hợp của đèn LED, cảm biến quang học và các thiết bị điện tử khác (bao gồm cả bộ vi xử lý) được sử dụng để xác định loại côn trùng bị bắt, cộng với số lượng của chúng.

Theo báo cáo, bẫy có thể hoạt động trong khoảng một năm cho mỗi lần sạc pin.

Dữ liệu thu thập được, cùng với tọa độ GPS của mỗi bẫy, được truyền qua Wi-Fi tới một máy chủ dựa trên đám mây. Sau khi tất cả thông tin đó đã được phân tích và kết hợp, nó được trình bày dưới dạng một bản đồ có thể truy cập internet về các lĩnh vực của khách hàng, cho thấy loài côn trùng nào hiện diện ở những nơi nào, ở nồng độ nào.

Sau đó, người nông dân có thể sử dụng một cách chiến lược số lượng thuốc trừ sâu cụ thể cụ thể để giải quyết vấn đề (nếu có), thay vì chỉ đơn giản là phun một lượng lớn thuốc trừ sâu đa dụng trên toàn bộ đất trồng trọt của họ.

Không giống như các bẫy dính được sử dụng truyền thống, FarmSense thực hiện việc xác định và đếm côn trùng cho người dùng và nó liên tục cung cấp các kết quả đọc theo thời gian thực. Ngoài ra, khách hàng có thể cài đặt hệ thống để cảnh báo họ nếu số lượng dịch hại vượt quá ngưỡng nhất định trong một khu vực địa lý hoặc bẫy cụ thể.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->