Nghiên cứu [ Đăng ngày (18/10/2021) ]
Yếu tố di truyền sẽ quyết định việc luyện tập thể dục tốt như thế nào đối với cơ thể
Một đánh giá có hệ thống của hơn 20 nghiên cứu đã định lượng vai trò của gen trong việc cơ thể chúng ta phản ứng hiệu quả với các loại bài tập khác nhau như thế nào.

Nghiên cứu cho thấy gen ảnh hưởng đến kết quả nổi bật hơn trong các bài tập rèn luyện cơ bắp và đề xuất trong tương lai có thể cá nhân hóa các chương trình tập thể dục theo cấu hình gen riêng lẻ.
Tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp bao gồm 24 nghiên cứu bao gồm hơn 3.000 đối tượng. Ba kiểu hình tập luyện khác nhau đã được nghiên cứu: thể dục tim mạch, tập luyện cơ bắp và hít thở.

Yếu tố di truyền được phát hiện có ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả tập luyện cơ bắp. Ảnh hưởng của gen đối với kết quả tập luyện tim mạch được ước tính là 44%, trong khi ảnh hưởng của gen đối với kết quả tập thể dục kỵ khí, hoặc bùng phát ngắn, chỉ được ước tính ở mức 10%.

Nghiên cứu ghi nhận tác động thấp của gen đối với kết quả tập luyện kỵ khí có thể là do các phương pháp đo sức mạnh kỵ khí không chính xác hoặc không nhất quán trong các nghiên cứu trước đây.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu đề xuất các chương trình tập thể dục có thể được cá nhân hóa cho hồ sơ di truyền của một cá nhân.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->