Nghiên cứu [ Đăng ngày (19/10/2021) ]
Cảm biến trong tai theo dõi thành công bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao tại nhà
Nghiên cứu mới của Đại học Kỹ thuật Munich đã phát hiện việc theo dõi từ xa bệnh nhân COVID-19 có thể xác định hiệu quả các giai đoạn suy giảm sớm nhất và đưa họ vào bệnh viện để điều trị cần thiết.

Việc sử dụng thuốc lá lan rộng trên toàn thế giới sau khi có sự tiếp xúc giữa các nhà thám hiểm châu Âu và người bản địa ở Bắc Mỹ vào thế kỷ XV. Nhưng cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn tranh luận về cách thức và thời điểm cây thuốc lá (Nicotiana spp.) được thuần hóa lần đầu tiên.

Nghiên cứu mới này đã thử nghiệm một hệ thống, theo đó những bệnh nhân COVID-19 mới được chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh nặng được gửi về nhà với một thiết bị được thiết kế để theo dõi một số dấu hiệu quan trọng. Dữ liệu sức khỏe được thiết bị thu thập được theo dõi từ xa bởi một nhóm nhân viên y tế và bệnh nhân được gọi nhập viện khi các dấu hiệu quan trọng cho thấy tình trạng của họ xấu đi.

Nghiên cứu đã sử dụng một cảm biến trong tai có sẵn trên thị trường do một công ty có tên là cosinuss sản xuất. Cảm biến giống như một máy trợ thính nhỏ và chứa một phần tử cảm biến quang phổ (PPG), một cảm biến nhiệt độ tiếp xúc và một gia tốc kế. Nó có thể đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, độ bão hòa oxy trong máu và nhịp hô hấp.

Thiết bị kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth và đo các dấu hiệu quan trọng sau mỗi 15 phút. Dữ liệu sau đó được truyền đến một trung tâm y tế từ xa cho phép đội ngũ bác sĩ giám sát liên tục.

Khoảng 150 bệnh nhân đã được tuyển dụng cho nghiên cứu. Độ tuổi trung bình của nhóm thuần tập là 60 và mỗi người tham gia đều có ít nhất một bệnh từ trước bao gồm bệnh tiểu đường, béo phì hoặc bệnh tim mạch.

Trong quá trình nghiên cứu, 20 bệnh nhân đã được đánh dấu vì các dấu hiệu sinh tồn xấu đi và được đưa vào bệnh viện. 07 trong số những bệnh nhân đó đã được chăm sóc đặc biệt, và 01 người đã qua đời.

Không có gì ngạc nhiên khi nồng độ oxy trong máu là một dấu hiệu chính cho thấy tình trạng suy giảm sức khỏe. Kết quả đo trung bình ở bệnh nhân trước khi nhập viện là 88%, trong khi kết quả đo trung bình ở bệnh nhân không nhập viện là 96%.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->