Nghiên cứu [ Đăng ngày (22/02/2021) ]
MDMA chứng minh một phương pháp điều trị nghiện rượu đầy hứa hẹn trong thử nghiệm đầu tiên trên thế giới
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Psychopharmacology đang báo cáo về một thử nghiệm lâm sàng mang tính bước ngoặt khám phá tiềm năng của liệu pháp tâm lý hỗ trợ MDMA trong việc điều trị các đối tượng mắc chứng rối loạn sử dụng rượu.

Thử nghiệm được thực hiện trên liệu pháp MDMA như một phương pháp điều trị nghiện và kết quả cho thấy nó an toàn, dung nạp tốt và hiệu quả hơn đáng kể so với bất kỳ phương pháp điều trị nghiện rượu nào hiện nay.

Trong vài thập kỷ qua, một cộng đồng nhỏ các nhà nghiên cứu tận tâm đã làm việc để hợp pháp hóa loại thuốc này và thiết lập lại các công dụng y học của nó. Đi đầu là nghiên cứu mạnh mẽ cho thấy thuốc có hiệu quả đáng kể trong điều trị PTSD. Hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 3 sâu, liệu pháp tâm lý hỗ trợ MDMA cho PTSD chỉ còn một hoặc hai năm nữa là được thị trường Hoa Kỳ chấp thuận.

Trong vài năm gần đây, Ben Sessa và một nhóm các nhà nghiên cứu Vương quốc Anh đã tìm hiểu vai trò của liệu pháp MDMA trong việc điều trị chứng rối loạn sử dụng rượu (AUD). Trong một nghiên cứu mới được công bố, các nhà nghiên cứu báo cáo về thử nghiệm đầu tiên trên thế giới thử nghiệm phương pháp điều trị mới trên những bệnh nhân bị nghiện.

Mục tiêu của nghiên cứu sơ bộ này là thiết lập hồ sơ an toàn cho liệu pháp MDMA ở những bệnh nhân bị AUD, nhưng thời gian theo dõi kéo dài 9 tháng cũng cho phép có cái nhìn sâu sắc về hiệu quả lâu dài có thể có của phương pháp điều trị.

Về khả năng dung nạp và tính an toàn, nghiên cứu báo cáo rằng không có phản ứng bất lợi nào đối với thuốc được phát hiện trong đợt điều trị hoặc những ngày sau đó. Trong một lưu ý phụ hấp dẫn, nghiên cứu đã theo dõi trạng thái tâm trạng cấp tính của từng đối tượng trong bảy ngày sau mỗi phiên điều trị MDMA.

Chi tiết nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Psychopharmacology.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis làm phân bón cho cây hẹ
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam nếu sản lượng cá nguyên liệu đạt 1.000.000 tấn thì các nhà máy chế biến phải thải ra môi trường hơn 600.000 tấn phụ phẩm cá tra. Với lượng phụ phẩm lớn như vậy đã đặt ra vấn đề bức thiết là cần phải tận dụng lượng phụ phẩm khổng lồ thải ra từ các nhà máy chế biến thành các sản phẩm giá trị gia tăng, bên cạnh đó hạn chế ô nhiễm môi trường do phụ phẩm gây ra.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->