Nghiên cứu [ Đăng ngày (19/02/2021) ]
Bộ công cụ cho phép máy cày, máy kéo chuyển đổi chế độ tự vận hành và thủ công
Mặc dù máy kéo tự vận hành có thể rất phù hợp với một số ứng dụng, nhưng vẫn có những thời điểm khác, vẫn cần đến người lái. Đó là nơi một bộ phụ kiện mới xuất hiện, vì nó cho phép máy kéo hiện có chuyển đổi giữa chế độ tự động và chế độ lái thủ công.

Được phát triển bởi Blue White Robotics có trụ sở tại Tel Aviv, bộ máy kéo tự động có thể được lắp đặt trên bất kỳ máy kéo thông thường nào của bên thứ ba trong vòng một ngày.

Cùng với mô-đun GPS, thiết lập cũng kết hợp các đơn vị LiDAR và camera quang học để phát hiện và tránh chướng ngại vật; một cản trước nhạy cảm với áp suất làm cho máy kéo dừng lại nếu nó cố gắng chạy vào một thứ gì đó; và bốn công tắc ngắt khẩn cấp nằm xung quanh bên ngoài khung xe, những công tắc này có thể bật để dừng xe.

Sử dụng một chương trình máy tính đi kèm, người dùng bắt đầu bằng cách xác định khu vực hoạt động của máy kéo trên bản đồ.

Sau đó, bộ dụng cụ sử dụng dữ liệu đó để thiết lập hệ thống định vị địa lý, giúp chiếc xe không đi ra ngoài các ranh giới đó. Khi máy kéo di chuyển qua các cánh đồng, hệ thống AI của nó cho phép nó xác định các hàng cây và quay vòng ở cuối mỗi hàng để nó có thể đi xuống hàng tiếp theo.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đối với những tình huống cần sự can thiệp của con người, bộ dụng cụ sẽ bật công tắc đưa máy kéo về chế độ điều khiển hoàn toàn bằng tay.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis làm phân bón cho cây hẹ
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam nếu sản lượng cá nguyên liệu đạt 1.000.000 tấn thì các nhà máy chế biến phải thải ra môi trường hơn 600.000 tấn phụ phẩm cá tra. Với lượng phụ phẩm lớn như vậy đã đặt ra vấn đề bức thiết là cần phải tận dụng lượng phụ phẩm khổng lồ thải ra từ các nhà máy chế biến thành các sản phẩm giá trị gia tăng, bên cạnh đó hạn chế ô nhiễm môi trường do phụ phẩm gây ra.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->