Quốc tế [ Đăng ngày (10/12/2018) ]
Mở rộng cơ hội nghề Blockchain từ hợp tác giữa FUNiX và TomoChain
Thỏa thuận giữa trường đào tạo lập trình FUNiX với TomoChain mở ra cơ hội phát triển đội ngũ nhân sự trình độ cao về blockchain cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Trường Đại học Trực tuyến FUNiX và ông Vương Quang Long - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TomoChain đại diện hai bên ký kết thỏa thuận phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain.

Cuối tháng 11 vừa qua, ông Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Trường Đại học Trực tuyến FUNiX và ông Vương Quang Long - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TomoChain đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain. Thỏa thuận này hướng đến mục tiêu nâng tầm Việt Nam trở thành một trung tâm blockchain ở châu Á, trước mắt tập trung mang lại những lợi ích lớn nhất cho người học và cộng đồng quan tâm đến blockchain tại Việt Nam.

Đại diện FUNiX cho biết, nhu cầu đào tạo nhân sự trong các lĩnh vực công nghệ mới như blockchain, AI, robotic... để làm việc tại các tập đoàn công nghệ đang rất cao. Tuy nhiên, việc tổ chức các chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu và có sự kết nối với doanh nghiệp về đầu ra cho người học vẫn còn ít. Sự hợp tác giữa đơn vị đào tạo là Đại học trực tuyến FUNiX với những tổ chức, doanh nghiệp công nghệ cao sẽ giúp việc đào tạo và phát triển nghề trong các lĩnh vực công nghệ mới này hiệu quả hơn.

Qua thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, đào tạo sinh viên liên quan đến công nghệ blockchain. Riêng trong lĩnh vực đào tạo, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động như xây dựng chương trình, đánh giá phản biện chương trình đào tạo, Mentoring - Hướng dẫn, cố vấn và định hướng người học.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có sự hợp tác sâu rộng với các công ty tổ chức uy tín trong lĩnh vực blockchain, TomoChain có thể kết hợp với FUNiX để tổ chức các chương trình đào tạo nhân sự cơ bản và chuyên sâu, đáp ứng tốt các chiến dịch tuyển dụng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực này.

Phát biểu trong buổi ký kết, ông Vương Quang Long - Founder & CEO TomoChain bày tỏ: "Điều tôi tin tưởng khi hợp tác với FUNiX là thông qua phương pháp giảng dạy FUNiX, sinh viên công nghệ và tài năng trẻ sẽ nhận thấy công nghệ blockchain không còn là điều không thực tế và khó khăn. Hai bên sẽ cộng tác trong việc thiết kế các tài liệu học tập blockchain để hướng dẫn và giúp sinh viên tự học tốt nhất. Thế hệ trẻ có thể tận dụng các nguồn lực của hai bên để tiến một bước gần hơn tới thế giới blockchain".

Đại diện FUNiX, ông Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập và Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: "FUNiX là mô hình đào tạo gắn kết chặt chẽ với chuyên gia, doanh nghiệp, là một thử nghiệm để đưa cách chúng ta học và thành công ở đời thực vào sớm trong trường đại học. Trong hợp tác này, tôi tin tưởng đội ngũ chuyên gia của TomoChain, xuất phát từ chính những đòi hỏi trong thực tế, sẽ hợp tác để mang đến những lời giải hợp lý, cung cấp nguồn nhân lực khớp với yêu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế".

Tomochain là đơn vị phát triển nền tảng công nghệ để viết các ứng dụng phân tán, hợp đồng thông minh phát triển dựa trên Ethereum với tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trong ba tháng đầu năm, doanh nghiệp phát hành 50 triệu token toàn cầu, thu hút 8,5 triệu USD tiền đầu tư từ 50 tổ chức trong và ngoài nước.

Trước TomoChain, FUNiX đã có thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp để phát triển đội ngũ nhân sự công nghệ tại Việt Nam, như với FPT Software về việc đào tạo đội ngũ lập trình viên C++ cho các dự án Automotive tại FPT Software, thỏa thuận hợp tác đào tạo lập trình viên cho FPT Software Quy Nhơn...

Minh Văn
Theo vnexpress.net (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạnVideo  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->