Quốc tế [ Đăng ngày (20/01/2016) ]
Ngày Demo Day của IPP2
Ngày 23/1, tại Tp. Hồ Chí Minh, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) sẽ tổ chức sự kiện Final Demo Day nhằm tổng kết các hoạt động của năm 2015 và công bố hai dự án mới.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh và Đại sự Phần Lan tại Việt Nam Ilkka-Pekka Similä sẽ tới dự sự kiện, gặp gỡ và trả lời phỏng vấn báo chí cùng Thành viên Ban chỉ đạo IPP2 và những đại diện của các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác.

Chương trình gồm 04 nội dung chính (1) Triển lãm sản phẩm, dịch vụ của 22 doanh nghiệp khởi nghiệp và dự án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp được IPP2 tài trợ và đào tạo; (2) Tổng kết Khoá Đào tạo Chuyên gia Tư vấn Đổi mới Sáng tạo lần 1 (ToT1) và Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới sáng tạo (IAP); (3) Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư và (4) Công bố chính thức các chương trình tài trợ và hỗ trợ mới của IPP.

Trong năm qua, đối tượng tài trợ của chương trình IPP2 là các startup và các hỗ trợ khởi nghiệp. 22 nhóm dự án tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng - Huế đã được chọn để nhận hỗ trợ trong tối đa 09 tháng. Ngoài tài trợ về tài chính, các nhóm dự án được tham gia Chương trình Đào tạo Tăng tốc  Đổi mới Sáng tạo (IAP) kéo dài 06 tháng với các hoạt động như đào tạo, tư vấn trực tiếp, hỗ trợ tìm kiếm và kết nối với các nguồn tài trợ khác. IAP cũng sẽ chính thức kết thúc và báo cáo kết quả và gặp gỡ các nhà đầu tư tại Final Demo Day.

Trong năm 2015, IPP2 cũng tổ chức Khoá Đào tạo Chuyên gia Tư vấn Đổi mới Sáng tạo lần thứ nhất (Trainer of Trainee 1 - ToT1) cho 12 chuyên gia để xây dựng mạng lưới chuyên gia hỗ trợ cho các dự án, công ty trong Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo (IAP) và trong dài hạn là tạo nguồn lực phục vụ quá trình phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Khoá ToT1 kéo dài trong 8 tháng, bao gồm 2 tháng đào tạo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp theo Chương trình Giảng dạy do IPP2 thiết kế và tiếp theo là 6 tháng thực hành huấn luyện cho 22 công ty, dự án được IPP2 tài trợ. Các chuyên gia đổi mới sáng tạo này sẽ trở thành các mentor trong khởi nghiệp, là một phần thiết yếu trong đội ngũ chuyên gia tư vấn về đổi mới sáng tạo phục vụ cho các công ty, các trường đại học, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ và các cơ quan hoạch định chính sách của chính phủ.

Trong năm 2016, IPP2 sẽ chính thức công bố 02 chương trình mới bao gồm Chương trình Tài trợ cho các Dự án Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Chương trình Hỗ trợ Phát triển Đào tạo về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

www.tiasang.com.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạnVideo  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->