Truyền thông [ Đăng ngày (03/02/2021) ]
3 ứng dụng nhất định phải cài để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19
Đó là BlueZone, NCOVI và Vietnam Health Declaration.

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi ngày Mức tăng trưởng người dùng đạt 1 triệu lượt tăng thêm kể từ ngày 30/1 đến ngày 1/2/2021 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 01/2/2021.

Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan bằng cách đưa ra cảnh báo sớm nếu người dùng tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng Bluezone cũng sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình.

Với cơ quan y tế, Bluezone hỗ trợ khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Link cài đặt: IOSAndroid

Với ứng dụng NCOVI, tính đến 1/2/2021, số lượt cài đặt là 7,72 triệu; số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu; số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu; số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.


Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh có thể khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng cách nhận diện khuôn mặt, và phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m.

Link cài đặt IOSAndroid

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 1/2/2021, tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448); số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu.


Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

Bích Ngọc
Theo www.khoahocphattrien.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

7 Ngày Khởi nghiệp
Bạn cần phải lăn lộn trong bảy ngày tới để biến ý tưởng thành hành động. Bạn không được làm việc gì khác, ngoại trừ kiên trì xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khả năng học hỏi từ thông tin thực tế chính là lý do tại sao cuốn sách này mang lại hiệu quả. Hãy xóa sạch những giả định khỏi mặt bàn, và tập trung khởi nghiệp trong vòng 7 Ngày.


Nhật Bản phát triển AI chẩn đoán viêm phổi do Covid-19
Công ty công nghệ Fujitsu và Bệnh viện Shinagawa Tokyo đã công bố hợp tác phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), có thể được sử dụng nhằm giúp phát hiện sớm bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra, ngay cả trong trường hợp khả năng lây nhiễm được xác định thấp ở các lần khám ban đầu.


Fetch công bố sản phẩm robot mới giúp thay thế các xe nâng hàng
Trụ sở công ty chế tạo robot Fetch tại San Jose vừa công bố sản phẩm mới nhất của họ vào sáng ngày 28/01. PalletTransport1500 là robot tự động được thiết kế đặc biệt để thay thế các xe nâng hàng trong nhà kho. Hệ thống này giúp tiếp nhận và vận chuyển các pallet, với khả năng chịu tải trọng lên đến 2,504 pounds.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->