Khởi nghiệp

Trong việc tìm nguồn nhân lực cho tech startups theo từng giai đoạn”, chị Linh Lê – Phụ trách nhân sự của GotIt – một startup cung cấp nền tảng Mobile Apps cho phép ứng dụng giải bài tập về nhà chỉ trong 10 phút đã chia sẻ hai bài học “xương máu” mà ngẫm ra cũng đáng để cộng đồng khởi nghiệp học hỏi.
Giám đốc công nghệ (CTO) có thể nhận lương 1.000 USD đến 5.000 USD ở Việt Nam, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của startup, theo Monk’s Hill Ventures.
Chương trình liên kết giữa ba bên là doanh nghiệp công nghệ thông tin, tổ chức ươm tạo và nhà đẩu tư giai đoạn sớm giúp mang lại cơ hội sống sót cao cho startup.
Các công trình khởi nghiệp sáng tạo bao gồm công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tác giả (nhóm tác giả) có hiệu quả cao, đóng góp vào sự phát triển chung của TP.HCM.
Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong bản đồ được chia làm 5 nhóm: Nguồn vốn, Hỗ trợ khởi nghiệp, Cung cấp dịch vụ, Mạng lưới, và Nguồn nhân lực. Dựa vào đây, người đọc sẽ có hình dung sơ bộ về vị trí và vai trò của các tổ chức đang hoạt động trong hệ sinh thái, để từ đó tìm kiếm các quan hệ đối tác thích hợp.
Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.
Vài năm gần đây, khi nghề thủ công mỹ nghệ đan cói đã dần bão hòa, các chủ doanh nghiệp đã tìm hướng đi mới cho mình tại các thị trường châu Âu, châu Á với các sản phẩm làm từ bèo bồng, do chất lượng bền, đẹp và đặc biệt thân thiện với môi trường. Cũng từ đó, nghề đan bèo bồng song hành phát triển cùng nghề đan hàng cói và đang có xu hướng phát triển ổn định và bền vững hơn.
Cho đến nay, hệ sinh thái khởi nghiệp châu Á lớn nhất và đông nhất trên thế giới, với quy mô kinh tế phát triển nhanh và đạt mức GDP lục địa cao nhất.
Những triệu phú thầm lặng mở ra cho chúng ta một góc nhìn mới về làm giàu. Triệu phú không ai biết đang ở ngay bên cạnh chúng ta.
Bạn sợ bản kế hoạch của mình không đủ chi tiết? Sợ kế hoạch khó thực hiện? Cuốn sách “Kế hoạch marketing trên một trang giấy” sẽ giúp bạn lập kế hoạch marketing nhanh gọn, dễ thực hiện, dễ áp dụng. Những gì bạn cần làm là điền vào mẫu là xong.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


 
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->