Sinh vật [ Đăng ngày (13/07/2020) ]
Chim ó cá quắp mồi lao lên khỏi mặt nước
Chim ó cá, còn gọi là ưng biển, sử dụng những móng vuốt sắc nhọn để bắt mồi rồi dang đôi cánh lớn bay lên.

Chim ó cá dùng móng vuốt quắp chặt con mồi. Ảnh: SWNS.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Alan Wemyss chờ đợi suốt 5 tiếng tại một điểm quan sát chim ở Aviemore để ghi lại chuyến đi săn của chim ó cá vào buổi sáng, Telegraph hôm nay đưa tin. Trong ảnh, kẻ săn mồi với sải cánh khổng lồ và đôi mắt vàng dữ tợn đang quắp chặt một con cá và bay lên từ mặt nước.

"Tôi thường chụp các môn thể thao đua xe, nhưng tôi nghĩ mình cũng nên thử sức với động vật hoang dã. Tôi đến điểm quan sát lúc 4h15 và đợi tới 9h để chụp ảnh khi ó cá bắt đầu săn mồi", Wemyss kể lại.


Chim ó cá bay lên cao nhờ đôi cánh lớn. Ảnh: SWNS.

"Có lúc có tới 7 con chim xung quanh hồ nước. Ban đầu, một con đực lớn không cho những con khác săn cá. Khi nó rời đi, tôi mới chụp được những bức ảnh này. Tôi rất hài lòng với chúng và hoàn toàn ngạc nhiên với những phản hồi mình nhận được", ông bổ sung.

Chim ó cá hay ưng biển (Pandion haliaetus) nặng khoảng 1,4 - 2 kg với sải cánh 1,5 - 1,8 m. Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của loài vật này là 30 năm. Chim ó cá sống ven sông hồ ở hầu hết các lục địa trên thế giới, trừ châu Nam Cực. Cá chiếm đến 99% tổng số thức ăn của chúng.

Thu Thảo (Theo Telegraph)
Theo Vnexpress (pcmy)
In bài viết__  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->