Vũ trụ [ Đăng ngày (25/11/2021) ]
Nhật Bản nới lỏng các yêu cầu về tuyển dụng phi hành gia
Ứng viên phi hành gia phải là công dân Nhật Bản, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm và Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản đặc biệt khuyến khích các nữ phi hành gia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: menafn.com)

Ngày 19/11, Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo tuyển dụng phi hành gia. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 13 năm qua, JAXA tổ chức thi tuyển cho nghề nghiệp đặc thù này.

Ứng viên phải là công dân Nhật Bản, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm và JAXA đặc biệt khuyến khích các nữ phi hành gia. Hiện tất cả 7 nhà du hành vũ trụ của Nhật Bản đều là nam giới.

Một thay đổi đáng kể nữa của JAXA là bỏ yêu cầu về chuyên ngành khoa học với các ứng viên tham gia thi tuyển. Trước đây, JAXA bắt buộc các họ phải có bằng cấp chuyên ngành khoa học tự nhiên.

Trong thông báo tuyển dụng, JAXA cũng không nêu vấn đề tuổi hay giới tính và giảm quy định về chiều cao tối thiểu xuống còn 1,495m. Thời gian nhận đơn dự tuyển là từ ngày 20/12/2021 đến 4/3/2022.

Các ứng viên sẽ phải thực hiện các bài thi viết đánh giá trình độ học vấn tương đương bậc đại học trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và bài kiểm tra tiếng Anh. Những người trúng tuyển sẽ được đào tạo để phục vụ các sứ mệnh trên Mặt Trăng, Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS)...

JAXA đánh giá những nỗ lực trong tương lai như khám phá Mặt Trăng sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới cho các hoạt động du hành vũ trụ.

Cơ quan này cũng đang đối mặt với nhiệm vụ cấp bách là bồi dưỡng thế hệ mới, trong bối cảnh độ tuổi trung bình của các phi hành gia Nhật Bản hiện là 52 tuổi./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-noi-long-cac-yeu-cau-ve-tuyen-dung-phi-hanh-gia/754940.vnp


Thúc Anh
Theo TTXVN/Vietnam+ (ctngoc)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->