Vũ trụ [ Đăng ngày (17/11/2020) ]
SpaceX tham vọng xây dựng mạng lưới Internet vệ tinh trên sao Hỏa
Ngoài mục tiêu xây dựng một thành phố trên sao Hỏa và đưa 1 triệu người lên đó sinh sống vào năm 2050, công ty SpaceX của Elon Musk còn dự định thiết lập mạng lưới vệ tinh bay xung quanh sao Hỏa để cung cấp Internet băng thông rộng cho các cư dân tương lai tại đây.

Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Time, Gwynne Shotwell – Chủ tịch SpaceX – chia sẻ lý do tại sao SpaceX đang tạo ra mạng lưới vệ tinh Internet Starlink trên Trái đất. Một phần là do công ty muốn duy trì liên lạc với một thuộc địa trên sao Hỏa trong tương lai.

“Khi chúng tôi đưa con người lên sao Hỏa, các cư dân sẽ cần liên lạc với nhau. Tất nhiên, chúng tôi cũng cần kết nối hai hành tinh. Vì vậy, chúng tôi phải xây dựng hệ thống viễn thông mạnh mẽ giữa sao Hỏa và Trái đất”, Shotwell cho biết.

Kế hoạch vệ tinh sao Hỏa thể hiện tham vọng của Elon Musk, người đang đầu tư số tiền lớn vào việc chế tạo tên lửa và tàu vũ trụ để đưa người lên hành tinh đỏ.

Quốc Hùng
Theo www.khoahocphattrien.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->