Truyền thông [ Đăng ngày (11/10/2021) ]
Google thêm công cụ 'lên dây' cho nhạc cụ ngay trong ô Search
Việc lên dây đàn như cho guitar lúc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc điện thoại thông minh. Google vừa bổ sung tính năng này vào các công cụ hỗ trợ người dùng ngay trên ô tìm kiếm Search.


Lên dây cho guitar với sự hỗ trợ từ công cụ Search quen thuộc của Google rất đơn giản - Ảnh: Android Police

Theo chuyên trang công nghệ Android Police, Google cho biết họ vừa triển khai tính năng mới trong công cụ tìm kiếm Search quen thuộc, cho phép người dùng lên dây đàn đúng âm chuẩn, không chỉ với guitar mà còn với nhiều nhạc cụ khác.

Trước nay trên kho ứng dụng Android đã có nhiều app hỗ trợ người dùng trong việc lên dây đàn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm ra ứng dụng phù hợp nhất.

Với việc bổ sung công cụ mới này, chỉ cần gõ cụm từ khóa "Google tuner" vào ô tìm kiếm trên trang web Google.com, người dùng sẽ có ngay một dụng cụ hỗ trợ chỉnh âm, lên dây cho nhạc cụ tiện dụng. Công cụ này hoạt động cả trên thiết bị di động lẫn trên máy tính.

Cách thiết lập công cụ này khá đơn giản, sau khi tìm kiếm cụm từ "Google tuner", bạn cấp quyền cho phép truy cập microphone của thiết bị, khi chỉnh âm, màn hình sẽ hiển thị các khoảng âm với ký hiệu các nốt nhạc quen thuộc như A = La, B = Si, C = Đô, D = Re, E = Mi, F = Fa, và G = Sol.

Căn cứ vào hình ảnh hiển thị trên ứng dụng, bạn sẽ biết mình cần điều chỉnh lên/xuống như thế nào để có được đúng nốt nhạc cần.

Theo Android Police, hiệu quả chính xác của ứng dụng phụ thuộc vào chất lượng "nghe" của microphone trên thiết bị, tức khả năng bắt được âm thanh của nhạc cụ phát ra.

Một số thiết bị cần bạn phải khảy đàn thật to và thật sát, và trong tình huống này có vẻ smartphone có lợi thế hơn máy tính để bàn.

https://congnghe.tuoitre.vn/google-them-cong-cu-len-day-cho-nhac-cu-ngay-trong-o-search-20211009105049688.htm

Đỗ Dương
Theo www.tuoitre.vn (ntdien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->