Truyền thông [ Đăng ngày (13/11/2020) ]
Tọa đàm “Động lực, giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ”
Chiều ngày 11/11/2020, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Động lực, giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ” tại nhà triển lãm số 3, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ. Tọa đàm là một trong những hoạt động chính của sự kiện Trưng bày, trình diễn công nghệ diễn ra từ ngày 11/11/2020 đến ngày 15/11/2020.

Toàn cảnh buổi tọa đàm 

Mục tiêu của tọa đàm nhằm xúc tiến kết nối cung – cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; Thúc đẩy trao đổi hợp tác và chuyển giao khoa học và công nghệ giữa TP.Cần Thơ với các địa phương khác trong cả nước; Từng bước xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ vùng ĐBSCL.


Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại tọa đàm.

TS. Đỗ Hoài Nam - Nguyên Vụ Trưởng Vụ Đánh giá - Thẩm định và Giám định Công nghệ trình bày tham luận tại tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Thành Ủy, UBND TP.Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp, các viện, trường của TP.Hồ Chí Minh và TP.Cần Thơ.


Bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển IDE trình bày tham luận tại tọa đàm.

Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Saigon Innovation Hub (SIHUB) trình bày tham luận tại tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu được nghe 03 báo cáo tham luận “Đánh giá thực trạng chuyển giao công nghệ tại Việt Nam; Kinh nghiệm nghiên cứu chuyển giao công nghệ CheckVN và bài học thành công của Hà Nội trong ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh; Thị Trường khoa học công nghệ - Tiềm năng và thách thức”; Trao đổi “Động lực và giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ”.

Đại biểu tham dự tọa đàm 

Tọa đàm là cơ hội cho các nhà nghiên cứu, đơn vị và doanh nghiệp trao đổi hợp tác, kết nối cung cầu công nghệ, từng bước xây dựng và phát triển thị trường khoa học công nghệ vùng ĐBSCL.

ntptuong
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->