Truyền thông [ Đăng ngày (06/10/2013) ]
Huế: Buộc tháo dỡ 20 trạm BTS không phù hợp quy hoạch
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải tháo dỡ 20 trạm BTS không phù hợp quy hoạch trên địa bàn.

Trạm BTS tại đường Phùng Hưng (TP.Huế) ngay trên sân thượng, sát nhà dân rât nguy hiểm sẽ buộc tháo dỡ trong năm 2014.

Gần đây, tình trạng đổ sập các trạm thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS) khi có thiên tai tại một số địa phương đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước thực trạng đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký ban hành kế hoạch xử lý, cải tạo trạm BTS trên địa bàn giai đoạn 2014 - 2017.

Theo đó, UBND tỉnh buộc các doanh nghiệp phải tháo dỡ 20 trạm BTS không phù hợp quy hoạch, trong đó có 14 trạm không có giấy phép, 6 trạm đã được cấp giấy phép nhưng không phù hợp với quy hoạch. Cụ thể, năm 2014 tháo dỡ 7 trạm, năm 2015 tháo dỡ 8 trạm và đến năm 2017 sẽ tháo dỡ 5 trạm đã được cấp phép khi chính quyền thực hiện quy hoạch mở đường và xây dựng khu công nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phải cải tạo 90 trạm BTS loại 2 (cột ăngten và thiết bị thu phát sóng được lắp đặt trên mái nhà) thành các trạm 2a (trạm có trụ ăng ten cao trên 6 - 12m) hoặc trạm 2b (trạm không xây dựng hệ thống cột, chỉ sử dụng giá anten lắp đặt trên sân thượng các tòa nhà có chiều cao không quá 6m)  hoặc ngụy trang nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cung cấp dịch vụ. Theo kế hoạch, năm 2014 cải tạo 37 trạm, năm 2015 cải tạo 50 trạm BTS, năm 2017 cải tạo 3 trạm.

Hiện tại, toàn tỉnh còn có 115 trạm BTS không có giấy phép nhưng phù hợp với quy hoạch, trên cơ sở đó năm 2014 sẽ hoàn thành việc công nhận và cấp phép cho 115 trạm BTS này.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở TT&TT thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc tháo dỡ các trạm BTS của doanh nghiệp đúng theo thời gian quy định; thông báo đến từng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho thuê mặt bằng lắp đặt trạm BTS về tình trạng cấp phép và không phù hợp quy hoạch đối với các trạm BTS.

Giám đốc doanh nghiệp, chủ sở hữu trạm BTS chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không thực hiện việc tháo dỡ trạm BTS đúng quy định. UBND tỉnh sẽ tháo dỡ các trạm không thực hiện theo kế hoạch, kinh phí tổ chức tháo dỡ do chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trần Dương
Theo ictnews.vn (ntdien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->