Truyền thông [ Đăng ngày (06/10/2013) ]
FPT đầu tư 400 tỷ đồng xây Trung tâm đào tạo tại TP.HCM
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM vừa chính thức trao chứng nhận đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ của Đại học FPT. Dự án có tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trên diện tích 2ha.

TS.Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học FPT nhận Chứng nhận đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ tại khu Công nghệ cao TP.HCM.

FPT cho biết, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ của Đại học FPT (FURETRA) sẽ được xây dựng tại Lô E2a-II, Đường D1 thuộc khu Không gian khoa học của khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trên diện tích hơn 2ha. 

Trung tâm FURETRA có chức năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; ươm tạo doanh nghiệp phục vụ cho kế hoạch phát triển của FPT và tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam. 

Là Trung tâm thuộc trường Đại học FPT có thế mạnh về CNTT và quốc tế hóa, cùng với quy chế hỗ trợ của khu Công nghệ cao, Trung tâm FURETRA được kỳ vọng sẽ là một trong những đơn vị hàng đầu có đóng góp thiết thực cho công cuộc đào tạo nhân lực công nghệ cao, nghiên cứu về công nghệ cao và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của TP.HCM và khu vực.

Đại học FPT đã có kế hoạch bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực và tài chính để thực hiện dự án đầu tư này. Ban quản lý khu Công nghệ cao TP.HCM cũng tin tưởng, sản phẩm đầu ra của dự án sẽ là nguồn nhân lực CNTT được đào tạo bài bản phục vụ trực tiếp nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu Công nghệ cao TP.HCM.

DHFPT-2.jpg

Đại học FPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Hiện nay, Đại học FPT và Công ty Phần mềm FPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội đã đi vào hoạt động. Trong khu Công nghệ cao TP. HCM, Công ty Phần mềm FPT HCM cũng đã hoạt động 2 năm nay với số nhân viên trên 1.000 và đang tiếp tục mở rộng.

Trong tương lai, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ươm tạo của Đại học FPT trong khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ gắn kết chặt chẽ với Công ty Phần mềm FPT HCM và các công ty công nghệ cao khác đang hoạt động tại đây như Intel, Nidec...

Vân Anh
Theo ictnews.vn (ntdien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->