Công nghệ [ Đăng ngày (12/03/2021) ]
Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới
Camera sử dụng công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC IP Startlight 8000 từ Bosch hiện có thể vận hành trong mọi môi trường ánh sáng.

Công nghệ AVIOTEC trong điều kiện ánh sáng kém.

Với sự hỗ trợ của thuật toán mới phát triển từ trí thông minh nhân tạo (AI) dành riêng cho tính năng phân tích video, công nghệ AVIOTEC phiên bản 7.72 có khả năng phát hiện chính xác khói và lửa trong nhiều môi trường khác nhau, bằng ánh sáng thuần hồng ngoại. Trước đây, AVIOTEC đã có thể báo cháy chính xác ngay trong điều kiện ánh sáng 2 Lux.

Phiên bản mới của AVIOTEC là giải pháp tối ưu và thích hợp để ứng dụng trong các môi trường thiếu sáng. Trong các trường hợp có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn các hoạt động logistics và sản xuất, AVIOTEC với tính năng chiếu sáng hồng ngoại được tích hợp là một giải pháp phòng cháy tốt, giúp phát hiện đám cháy tức khắc kể cả trong bóng tối. 

Điều này đặc biệt hữu ích cho những nhà kho đang chứa lượng lớn các kiện hàng hay các nhà kho không có đèn chiếu sáng vào ban đêm, do nguy cơ hỏa hoạn được giám sát để giảm xuống mức đáng kể 24/24. Tính năng cấp nguồn qua Ethernet (Power over Ethernet – PoE) cũng không yêu cầu người sử dụng lắp đặt đường dây điện riêng. 

Cùng với tính năng chiếu sáng hồng ngoại, phiên bản phần mềm mới của AVIOTEC giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho các môi trường làm việc theo ca và không sử dụng hệ thống chiếu sáng thông thường vào ban đêm. 

Đồng thời, AVIOTEC là một giải pháp cho các nhà xưởng máy bay vì hệ thống đèn ở đây luôn bị tắt ngoài giờ làm việc để phòng chống trộm cắp, hay những kho lưu trữ các giấy tờ đặc biệt quan trọng, vốn tiềm ẩn nguy cơ sức cháy lớn. Trong mọi trường hợp, AVIOTEC đảm bảo việc phát hiện đám cháy ngay tại nguồn mà không cần đợi khói tiếp cận đầu báo cháy.

Với tính năng phân tích video thông minh được tích hợp trực tiếp vào AVIOTEC, các camera được lắp đặt có thể hoạt động đồng thời để phát hiện cháy và giám sát an ninh trong mọi môi trường, góp phần giảm đáng kể chi phí lắp đặt và vận hành.

AVIOTEC là giải pháp báo cháy bằng hình ảnh đầu tiên vượt qua quy trình kiểm tra của VdS Schadenverhütung GmbH vào năm 2018. Không chỉ được công nhận về tính năng và độ tin cậy, AVIOTEC còn được đánh giá cao về khả năng bỏ qua báo cháy giả. Ngoài ra, AVIOTEC IP starlight 8000 còn đạt tiêu chuẩn CSIRO TS010 của Úc cho giải pháp báo cháy bằng hình ảnh vào tháng 4 năm 2019.

Phần mềm AVIOTEC IP Starlight 8000 phiên bản 7.72 đã ra mắt. Người dùng phiên bản hiện tại có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Tuấn Trần
Theo https://ictvietnam.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
BMW đầu tư cho công nghệ chế tạo xăng từ không khí
BMW i Venture, hãng đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BMW vừa tuyên bố rót vốn vào Prometheus Fuels, một start-up tại thung lũng Silicon đang theo đuổi công nghệ trích xuất CO2 từ không khí và xử lý để biến nó thành loại xăng trung hòa cac-bon.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->