Công nghệ [ Đăng ngày (02/02/2021) ]
Công nghệ sạc không dây của Xiaomi cho phép điện thoại thông minh luôn được sạc trong văn phòng
Hãng điện thoại Xiaomi vừa giới thiệu công nghệ Mi Air Charge mới mà hãng cho biết có thể cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh của bạn từ mọi nơi quanh căn phòng - ngay sau khi bạn bước vào căn phòng có cài đặt hệ thống, mức pin điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tăng lên.

Điều đáng chú ý là loại công nghệ này đã được phát triển trong nhiều năm nay và chưa có ai đưa nó ra thị trường, nhưng bản demo của Xiaomi trông rất hấp dẫn. Xiaomi cho biết tính năng sạc quy mô phòng không dây giờ đã "gần với thực tế hơn", và sẽ sớm ra mắt thị trường.

Hộp Mi Air Charge mà Xiaomi đã trình làng trông giống như một chiếc bàn cà phê nhỏ. Bên trong có năm ăng-ten giao thoa theo pha, có nhiệm vụ định vị điện thoại thông minh của bạn trong phòng. Một mảng điều khiển pha được tạo thành từ 144 ăng-ten khác sau đó gửi sóng để sạc đến điện thoại.

Điều này được thực hiện thông qua một kỹ thuật gọi là định dạng chùm, một cách hướng tín hiệu không dây tới một thiết bị cụ thể, thay vì phân tán chúng theo mọi hướng xung quanh phòng. Hiện tại của công nghệ này cung cấp khả năng sạc 5-W trong phạm vi vài mét và có thể hoạt động qua các vật thể khác (như ghế sofa phòng khách của bạn).

Điện thoại nhận cũng cần có các thành phần phù hợp được tích hợp để tất cả điều này hoạt động: một ăng-ten báo hiệu để phát vị trí của điện thoại và một dải ăng-ten nhận được tạo thành từ 14 ăng-ten riêng biệt để chuyển đổi tín hiệu sóng milimet thành năng lượng mà pin của điện thoại có thể sau đó sử dụng.

Xiaomi vẫn chưa cho biết chính xác khi nào hệ thống Mi Air Charge sẽ ra mắt thị trường, nhưng dự kiến sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng sớm nhất trước năm 2022.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
BMW đầu tư cho công nghệ chế tạo xăng từ không khí
BMW i Venture, hãng đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BMW vừa tuyên bố rót vốn vào Prometheus Fuels, một start-up tại thung lũng Silicon đang theo đuổi công nghệ trích xuất CO2 từ không khí và xử lý để biến nó thành loại xăng trung hòa cac-bon.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->