Công nghệ [ Đăng ngày (20/03/2020) ]
Báo cáo CDC mới về các trường hợp COVID-19 của Hoa Kỳ cho thấy khả năng bệnh tác động đối với người trẻ tuổi
Một báo cáo mới từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đưa ra phân tích đầu tiên về các trường hợp COVID-19 tại Hoa Kỳ. Mặc dù độ tuổi và tử vong của bệnh nhân được thấy ở Mỹ giống với dữ liệu từ các quốc gia khác, nhưng những con số này là một lời nhắc nhở căn bệnh này có thể gây nguy hiểm cho những người trẻ tuổi, với 20% trong tổng số bệnh nhân nhập viện từ 20 đến 44 tuổi.

Báo cáo CDC mới được phân loại là sơ bộ, với một số lượng lớn các lỗ hổng trong dữ liệu. Tổng cộng nó báo cáo về 4.226 trường hợp COVID-19 tại Hoa Kỳ tính đến ngày 16 tháng 3, tuy nhiên, dữ liệu về tuổi chỉ được biết đến với 2.449 trong số những bệnh nhân đó.

Báo cáo không nhằm mục đích cung cấp các dấu hiệu cảnh báo về COVID-19 được xác nhận tại Hoa Kỳ, mà thay vào đó là một nghiên cứu về các trường hợp liên quan đến tuổi tác và kết quả. Tính đến ngày 19 tháng 3, hiện có hơn 10.000 trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ, mặc dù con số thực có thể cao hơn đáng kể.

Dữ liệu của Hoa Kỳ trong báo cáo của CDC cho đến nay phản ánh những gì nhìn thấy ở các quốc gia khác như Trung Quốc, với mức độ nhập viện và tử vong cao nhất trong số những người trên 65 tuổi.

Mặc dù các cảnh báo là nhất quán, các công dân cao tuổi là nhóm có nguy cơ mắc bệnh đe dọa tính mạng nghiêm trọng từ virus, dữ liệu cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về căn bệnh này vẫn là mối đe dọa đối với người trẻ. Gần 50 phần trăm của tất cả các trường hợp được xác nhận là ở những người dưới 54 tuổi và gần 40 phần trăm của tất cả các trường hợp nhập viện xảy ra trong khung tuổi đó.

Thông điệp này cho thấy rằng virus không chỉ nhắm vào người già, là điều một trong nhiều cơ quan y tế toàn cầu đang cố gắng truyền đạt. Mặc dù những người trẻ tuổi ít có khả năng tử vong vì COVID-19, nhưng điều đó không có nghĩa là họ miễn dịch với các trường hợp nghiêm trọng của bệnh.

Trong một cuộc họp ngắn gần đây, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, Mike Ryan, đã chỉ ra căn bệnh này có thể tác động nghiêm trọng ở những người trẻ tuổi khỏe mạnh.

Và một lần nữa những gì xảy ra ở Ý sẽ chứng thực điều này, và tại Hàn Quốc, Ryan nói. Đây không phải là bệnh của người già. Không có sự tuyên bố nào cho thấy rằng những người trẻ hơn, khỏe mạnh hơn trải qua một căn bệnh ít nghiêm trọng hơn và một số lượng đáng kể những người trưởng thành khỏe mạnh khác có thể phát triển một dạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Khuyến cáo kết luận của CDC từ trong báo cáo là mọi người dân nên thực hành cách ly xã hội ở bất kể độ tuổi nào. Những người trẻ tuổi có thể gặp phải một dạng bệnh nhẹ hơn nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể kết thúc với bệnh nặng liên quan đến COVID-19, cần phải nhập viện.

Báo cáo của CDC kết luận với mọi người ở mọi lứa tuổi để làm chậm sự lây lan của virut, bảo vệ hệ miễn dịch và giúp bảo vệ người già dễ bị tổn thương. Hơn nữa, người cao tuổi nên duy trì đảm bảo đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu và ít nhất là đảm bảo 30 ngày các loại thuốc cần thiết, hãy cẩn thận để giữ khoảng cách trong tiếp xúc, tránh xa những người bị bệnh, tránh đám đông càng nhiều càng tốt, tránh du lịch bằng tàu biển và du lịch hàng không khi không cần thiết, và ở nhà càng nhiều càng tốt để giảm thêm nguy cơ tiếp xúc người bệnh.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
BMW đầu tư cho công nghệ chế tạo xăng từ không khí
BMW i Venture, hãng đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BMW vừa tuyên bố rót vốn vào Prometheus Fuels, một start-up tại thung lũng Silicon đang theo đuổi công nghệ trích xuất CO2 từ không khí và xử lý để biến nó thành loại xăng trung hòa cac-bon.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->