Công nghệ [ Đăng ngày (14/01/2012) ]
Robot Việt Nam tại triển lãm quốc tế
Những robot tới từ Việt Nam nằm trong số những sản phẩm được giới truyền thông quốc tế quan tâm trong Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2012 tại Mỹ.

Ngôi sao ca nhạc Justin Bieber trình diễn khả năng nhảy của mRobo, robot có khả năng biến hình và nhảy múa tới từ Việt Nam tại CES 2012 vào ngày 11/1. Ảnh: TOSY.
Khối lượng của mRobo vào khoảng 1,5 kg. Ở chế độ loa, chiều cao của nó chưa tới 20 cm. Ảnh: worldnewelectronics.com.
Nhưng khi nhạc nổi lên, chiếc loa biến thành một "người máy" có chiều cao 45 cm. Nó sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa thu năm nay với giá bán lẻ dự kiến 200 USD. Ảnh: upi.com.
 
Sự xuất hiện của ca sĩ Justin Bieber khiến gian hàng của công ty từ Việt Nam trở thành điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khách tham quan. Ảnh: TOSY.
 
Với chiều cao khoảng 90 cm, Ava là robot hút bụi của công ty iRobot. Nó có hệ thống điều khiển thong minh nên có thể tự tránh chướng ngại vật, tuân theo mệnh lệnh bằng lời nói hoặc cử chỉ. Ảnh: Information Week.
Sket Robo - tên của một sản phẩm tới từ Việt Nam - có thể vẽ theo trí nhớ và tranh. Ảnh: Cnet.
 
Sphero là robot hình cầu mà người sử dụng có thể điều khiển bằng điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thông qua song Bluetooth. Với kích thước tương đương bóng tennis, Sphero có thể lăn tới mọi nơi. Ảnh: Information Week.
 
DiscoRobo, một robot có khả năng khiêu vũ của Việt Nam.
Ảnh: Information Week.
Minh Long
Theo Vnexpress.net (ltnhuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
BMW đầu tư cho công nghệ chế tạo xăng từ không khí
BMW i Venture, hãng đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BMW vừa tuyên bố rót vốn vào Prometheus Fuels, một start-up tại thung lũng Silicon đang theo đuổi công nghệ trích xuất CO2 từ không khí và xử lý để biến nó thành loại xăng trung hòa cac-bon.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->