Sinh vật [ Đăng ngày (13/12/2018) ]
Cuộc sống đô thị làm cho ếch đực trở nên hấp dẫn hơn đối với ếch cái
Tỷ ếch sống tại thành phố ở đô thị có tiếng gọi bạn tình phức tạp hơn những con ếch đực sống ở rừng, và điều đó làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với ếch cái.

Khi động vật di chuyển vào môi trường đô thị, chúng phải đối mặt với các áp lực khác nhau từ chọn lọc tự nhiên, dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của các hành vi khác nhau.

Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra loài chim, ếch và châu chấu hót hay gọi nhau ở khu vực đô thị ồn ào, tuy nhiên vài nghiên cứu đã đề cập chi tiết làm thế nào tiếng gọi ảnh hưởng đến nhu cầu thu hút bạn tình, tránh kẻ thù và ký sinh trùng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Amsterdam ghi nhận ếch đực sống ở đô thị và ếch đực sống ở rừng ở Panama. Những con ếch đực ở đô thị thường gọi nhau bằng âm thanh phức tạp hơn so với ếch đực sống ở rừng.

Âm thanh gọi nhau phức tạp được chứng minh là gây sự hấp dẫn đối với con cái. Khi các nhà nghiên cứu thu âm tiếng gọi của ếch đực sống ở đô thị và ếch đực sống ở rừng cho thấy ba phần tư con cái tiếp cận tiếng gọi của bạn tình ở đô thị.

ttncac
Theo www.sciencemag.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->